Trao yêu thương đến các bệnh nhi trong ngày Quốc tế Điều dưỡng

13-05-2022 8:14 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Nếu sự quan tâm dành cho một người được gọi là yêu thương thì sự quan tâm dành cho hàng trăm người chính là tấm lòng của người điều dưỡng.

Nhằm thể hiện sự cảm thông, yêu thương đối với người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, ngày 11 và 12/5/2022, BSCK2 Bùi Trọng Quỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ và các đồng chí trong Chi hội Điều dưỡng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho một số trường hợp bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5).

Trao yêu thương đến các bệnh nhi trong ngày Quốc tế Điều dưỡng - Ảnh 1.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tặng quà cho bệnh nhi khó khăn tại bệnh viện.

Thăm bệnh nhi N.H.Đ (4 tuổi, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), các bác sĩ, điều dưỡng rất xúc động và cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của bé. Cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu, vô tư chơi đùa khiến người đối diện rưng rưng khi vừa mất mẹ 1 ngày trước do căn bệnh ung thư máu. Hiện em cũng đang được điều trị bệnh lý ban xuất huyết giảm tiểu cầu tái phát tại khoa Nội nhi Tổng hợp của bệnh viện.

Gia đình neo đơn, kinh tế eo hẹp, ông bà nội đã già yếu, ông bà ngoại lại khó khăn, hiện chỉ có người bố ở lại viện chăm sóc cậu con trai 4 tuổi với tâm trạng buồn rầu vì vừa trải qua mất mát quá lớn.

Phần quà nhỏ được trích từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhi khó khăn và Quỹ của Chi hội Điều dưỡng bệnh viện gửi tặng cháu bé mặc dù không quá lớn nhưng đã phần nào động viên, chia sẻ với gia đình trong giai đoạn khó khăn nhất.

Mong rằng H.Đ sớm bình phục để được xuất viện về nhà. Chúc 2 bố con luôn mạnh khoẻ, bình an.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), điều dưỡng và hộ sinh là hai loại hình nhân viên y tế giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân.

Điều dưỡng là nguồn nhân lực lớn nhất, chiếm gần 60% trong tổng số nguồn nhân lực y tế trên toàn cầu, cung cấp dịch vụ nhiều nhất, thường xuyên nhất và liên tục nhất, được coi là xương sống của ngành y tế các quốc gia.

WHO khuyến nghị ngoài tạo việc làm và cơ hội cho đội ngũ điều dưỡng, cần đảm bảo họ được hỗ trợ, tôn trọng, bảo vệ, động viên và được trang bị các phương tiện bảo hộ an toàn để đóng góp tối ưu khi thực hiện các dịch vụ y tế.

Ngày 12/5, tại nhiều nơi trên thế giới diễn ra nghi thức thắp đèn, tưởng nhớ ánh đèn dầu của bà Florence Nightingale thăm các bệnh nhân hằng đêm, cũng là để khẳng định tầm quan trọng và tôn vinh những người điều dưỡng, hộ sinh, những người không chỉ chăm sóc sức khỏe mà còn động viên, cổ vũ tinh thần cho bệnh nhân.

Đội ngũ điều dưỡng được coi là “chìa khóa” của hệ thống y tế bền vững, bởi vậy, đầu tư, bảo vệ và hỗ trợ phát triển nghề điều dưỡng chính là để giữ cho "ngọn lửa Nightingale" sáng mãi, để lực lượng này tiếp tục đảm nhận những trọng trách lớn hơn vì sức khỏe cộng đồng.

Bà bầu 21 tuần đã chuyển dạ, khẩn cấp khâu eo tử cung giữ thaiBà bầu 21 tuần đã chuyển dạ, khẩn cấp khâu eo tử cung giữ thai

SKĐS - Thai phụ N. là trường hợp rất đặc biệt khi thực hiện khâu vòng cổ tử cung vào thời điểm mang thai ở tuần thứ 21 và đã có dấu hiệu chuyển dạ.


Hà Nguyệt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH