Trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi

08-05-2023 19:45 | Nhịp cầu Nhân ái

Báo Sức khỏe và Đời sống vừa trao số tiền 9.465.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1963, trú xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) - bà nội của 3 cháu bé mất bố, mẹ do nước lũ cuốn trôi.

Đây là hoàn cảnh đáng thương được phản ánh trong bài viết "MS 791: 3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi: "Cháu sẽ nấu ăn cho 2 em chờ bố, mẹ về"

Trao tiền bạn đọc đến gia cảnh 3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi   - Ảnh 1.

Ba đứa trẻ trước di ảnh của bố mẹ.

Sự việc xảy ra vào chiều 29/9/2022. Lúc đó, hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Ái (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Lan (SN 1985), trú xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trên đường đi về nhà thì gặp nạn tại cầu Cố Hòa (cách nhà khoảng 1km).

Thời điểm đó, mưa lớn, nước chảy xiết đã cuốn trôi hai vợ chồng. Mọi người đã cố ứng cứu nhưng không kịp. Đến sáng 30/9, thi thể của hai vợ chồng mới được tìm thấy.

Nhắc đến hai vợ chồng xấu số, một người hàng xóm kể, anh Ái chịu thương chịu khó lắm. 4 giờ sáng đã thấy anh tất bật dậy chuẩn bị xà beng, bàn cào… cột sau xe rồi đi vào TP Vinh làm phụ hồ.

Trao tiền bạn đọc đến gia cảnh 3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi   - Ảnh 2.

Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống trao số tiền 9.465.000 đồng từ bạn đọc đến gia đình của 3 cháu bé.

Tuần trước, vì bất cẩn mà anh Ái bị máy cắt gạch cắt vào chân phải đi khâu hơn 10 mũi. Chân đau nhưng anh vẫn cố gắng đi làm công vì nghỉ ngày nào là không có tiền nuôi vợ, con và trả nợ số tiền xây nhà. Thương chồng vất vả, chị Lan những ngày nhàn rỗi cũng xin đi theo để phụ thêm cho chồng.

Năm 2017, hai vợ chồng anh Ái chắt bóp mãi mới xây được ngôi nhà mới thay cho ngôi nhà cũ nát. Nhưng vì thiếu kinh phí nên mãi cuối năm 2020, ngôi nhà mới hoàn thành. Hai vợ chồng anh an ủi nhau cố làm lụng thì khoảng 3 năm sẽ trả xong số nợ làm nhà nhưng sự việc đau lòng lại xảy ra. Giờ ba đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.


V. Đồng
Ý kiến của bạn