Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế

10-02-2022 3:24 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Sau khi chuyên mục Vòng tay Nhân ái, Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống) đăng tải bài viết về hoàn cảnh của anh Đại ở Thừa Thiên Huế, nhiều bạn đọc thông qua báo đã quan tâm, hỗ trợ gia đình.

Sáng 10/2, PV Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 6.775.000 đồng là tấm lòng của bạn đọc thông qua báo hỗ trợ hoàn cảnh anh Trần Hữu Đại (SN1983) trú tổ dân phố Thanh Tiên, phường Hương Xuân, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Anh Đại là nhân vật trong bài viết "Xót xa cha suy thận, mẹ bỏ đi, con nhỏ có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng" đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái, Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống).

Theo chia sẻ của anh Đại, năm 2009 anh lấy vợ, đến năm 2011 thì sinh ra cháu Trần Thị Khánh Ngọc trong niềm vui vỡ oà của cả gia đình. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang bởi chỉ vài tháng sau khi cháu Ngọc chào đời, trong một lần thấy trong người không được khoẻ nên anh vào bệnh viện thăm khám và được chẩn đoán bị suy thận nặng. Cầm kết quả bệnh án trên tay, chân anh như ngã khuỵ.

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

PV Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho anh Đại.

Chưa dừng lại ở đó, khi hay tin anh mang trọng bệnh, vợ anh đã âm thầm rời bỏ 2 cha con khiến anh càng thêm đau đớn. Bà Nguyễn Thị Bưởi (64 tuổi, mẹ anh Đại) cho biết, trước đây khi còn khoẻ mạnh anh Đại làm thợ sơn xe. Từ ngày mắc trọng bệnh đến nay, đều đặn mỗi tháng anh Đại phải vào BV TW Huế cơ sở 2 để chạy thận nhân tạo, chi phí cho mỗi lần chạy thận là 1 triệu đồng/ tháng.

"Nhà nghèo, trong khi con lại mắc trọng bệnh nên để có tiền điều trị cho con, tôi cùng chồng giờ đã hơn 60 tuổi vẫn phải làm ruộng để có tiền lo cho con, cho cháu. Nhìn cảnh con nằm trên giường bệnh, cháu thì còn nhỏ, lỡ không may chúng tôi không còn nữa thì ai nuôi cha con nó đây. Nghĩ đến cảnh đó mà lòng quặn thắt", bà Bưởi nghẹn ngào.

Bà Bưởi cho biết thêm, ông bà có tất cả 4 người con, anh Đại là con cả trong nhà, các con của bà làm ăn kinh tế cũng rất khó khăn. Kể từ khi anh Đại mắc bệnh hiểm nghèo, mấy anh em trong nhà cũng không thể giúp đỡ được gì nhiều cho anh Đại điều trị bệnh.

"Có hôm trước lúc đi học, cháu Ngọc nói với tôi rằng chắc con nghỉ học bà ạ. Nhà mình nghèo, trong khi ông bà đã lớn tuổi những lại còn nuôi ba, lo cho ba tiền để điều trị bệnh rồi nuôi con ăn học, con sợ sức khoẻ ông bà không chịu nỗi. Nghe cháu nói như thế tôi như đứt từng khúc ruột. Bây giờ, gia đình tôi chỉ mong có tiền để chữa bệnh kéo dài sự sống cho con, cũng như cho cháu Ngọc được học hành tới nơi tới chốn thì tôi có nhắm mắt cũng an lòng", bà Bưởi nghẹn ngào.

Tại buổi trao tiền bạn đọc hỗ trợ, anh Đại bày tỏ sự xúc động, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Sức khỏe & Đời sống cũng như bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ đối với những khó khăn, vất vả của gia đình.

Ông Trần Viết Xuân - Phó Chủ tịch UBND phường Hương Xuân thay mặt lãnh đạo địa phương, cảm ơn sự quan tâm của Báo Sức khỏe & Đời sống và độc giả tới hoàn cảnh của gia đình anh Đại. "Mong rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tiếp tục được nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ để vượt qua khó khăn", ông Xuân chia sẻ.

Bé gái lớp 5 có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng vì cha mắc bệnh hiểm nghèoBé gái lớp 5 có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng vì cha mắc bệnh hiểm nghèo

SKĐS - Cuộc sống anh Đại vốn đã vất vả lại càng khốn khó hơn khi anh phát hiện bị suy thận, cũng là lúc vợ bỏ đi. Cha bệnh tật phải thường xuyên đi bệnh viện, cô con gái nhỏ của anh đang học lớp 5 có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cách nhận biết bệnh nguy hiểm qua dáng đi.


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH