Trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh hai vợ chồng nghèo cầu cứu sự sống cho con

17-04-2023 7:59 AM | Nhịp cầu Nhân ái

PV báo Sức khỏe và Đời sống đã trao số tiền 13.625.000 đồng từ bạn đọc báo đến hoàn cảnh của gia đình chị Bùi Thị Hương (trú xóm Hồng Bình, xã Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An).

Đây là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phản ánh trong bài viết "MS 816 - Cuộc sống khốn cùng của gia đình có 2 mẹ con cùng mắc trọng bệnh, không có tiền cứu chữa".

Trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh hai vợ chồng nghèo cầu cứu sự sống cho con  - Ảnh 1.

Trao số tiền 13.625.000 đồng từ bạn đọc báo đến hoàn cảnh chị Hương.

Nhắc đến gia đình chị Hương, một người hàng xóm cho biết, chị Hương khổ lắm. Chồng thì bị thiểu năng trí tuệ không làm được việc gì. Một mình chị quần quật với 2 sào ruộng. Nhà lại đông con nên của gia đình rất khó khăn.

Người hàng xóm kể tiếp, vợ chồng anh Xin vốn nghèo từ trứng nước lại sinh 5 người con. 3 cô con gái đã lấy chồng xa, hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Nay người con áp út là Bùi Thị Ngân (học lớp 11) lại bị tai nạn nguy kịch khiến gia đình càng túng quẫn.

Trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh hai vợ chồng nghèo cầu cứu sự sống cho con  - Ảnh 2.

Chị Hương cùng người chồng trong căn nhà xập xệ.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc chập tối ngày 29/12/2022. Lúc đó, chị Hương nhận được điện thoại bảo em Ngân bị tai nạn nặng lắm. Người gây tai nạn cho cháu cũng đã bỏ đi. Nghe tin mà chị Hương hoảng hồn. Chị vội chạy đến nơi thì cháu Ngân đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chấn thương vùng đầu, dập gan phổi… phải chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh hai vợ chồng nghèo cầu cứu sự sống cho con  - Ảnh 3.

Cháu Ngân đang rất nguy kịch vì bị dập gan, tràn máu màng phổi, thiếu máu trầm trọng.

"Nó ngoan lắm. Ngoài giờ học là nó thường theo tôi ra đồng cấy lúa. Tôi đi làm thêm ở đâu cháu cũng xin theo cùng để phụ mẹ. Giờ nó đang tiếp tục phải phẫu thuật nhưng tiền vay để đi viện lần trước còn chưa có mà trả, giờ gia đình chúng tôi không biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục cho Ngân phẫu thuật tiếp" – chị Hương gạt nước mắt.


V. Đồng - K. Chi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH