Hà Nội

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Cố vấn JICA

18-01-2019 7:54 AM | Quốc tế

SKĐS - Chiều 17.1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Clip Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Cố vấn JICA Mitsuhiro Ushio (Video: Nguyễn Vân)

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những đóng góp của TS. Mitsuhiro Ushio dành cho ngành Y tế Việt Nam. Kỷ niệm chương Vì Sức khoẻ Nhân dân của ngành y tế Việt Nam dành cho TS. Ushio thể hiện sự ghi nhận của Bộ Y tế Việt Nam đối với những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Cố vấn JICA Mitsuhiro Ushio xúc động chia sẻ tại Lễ trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân. (Video: Nguyễn Vân)

 

TS. Mitsuhiro Ushio xúc động chia sẻ, ông tới Hà Nội nhận cương vị Cố vấn JICA nửa năm sau phẫu thuật ung thư dạ dày. Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới JICA đã giúp đỡ ông và tới những người bạn Việt Nam đã hiểu về hoàn cảnh sức khỏe của ông. Ba năm đã trôi qua kể từ khi ông trải qua phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày, và ngày hôm nay, đã không còn tìm thấy dấu hiệu di căn hay tái phát nữa. TS.Mitsuhiro Ushio sẽ trở về nhà ở Nhật Bản vào 31.1 này, và sẽ bắt đầu công việc mới vào tháng 4 năm nay. Ông hy vọng rằng sẽ có cơ hội quay lại giúp đỡ Việt Nam và tới thăm đất nước có bản sắc phong phú và thiên nhiên tươi đẹp.

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho Cố vấn JICA Mitsuhiro Ushio

 

Trong thời gian 2 năm rưỡi công tác tại Việt Nam trên cương vị là chuyên gia cố vấn chính sách của JICA cho Bộ Y tế, TS. Mitsuhiro Ushio đã có nhiều đóng góp rất tích cực và hiệu quả cho ngành y tế Việt Nam, đặc biệt trong các hoạt động tham vấn chính sách cho các Vụ Cục liên quan đến vấn đề sức khỏe toàn cầu, bao phủ y tế toàn dân, kỳ thi quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề v.v, bên cạnh các hoạt động tham vấn chính sách, TS. Ushio rất tích cực trong công tác điều phối và kết nối các hoạt động hiệu quả giữa Bộ Y tế Việt Nam với JICA và Bộ Y tế Phúc lợi Nhật Bản.

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và TS.Mitsuhiro Ushio chụp ảnh lưu niệm cùng JICA và các vụ, cục của Bộ Y tế

 

Các dự án do JICA hỗ trợ cho ngành y tế đang triển khai tại Việt Nam đều có sự tham gia tích cực về mặt chuyên môn kỹ thuật của chuyên gia Ushio như dự án tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng mới tốt nghiệp, dự án tăng cường công tác quản lý bệnh viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Dự án tăng cường năng lực cho hệ thống phòng xét nghiêm an toàn sinh học và xét nghiệm tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Việt Nam, Lào và Campuchia, Dự án tăng cường năng lực quản lý phương thức chi trả và gói dịch vụ y tế cơ bản…Các dự án này đang và sẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân Việt Nam.


Nguyễn Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;