Trao tặng hơn 900 suất quà cho bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bình Liêu

30-05-2023 4:00 PM | Xã hội

SKĐS - Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, nhân văn được tổ chức hướng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bình Liêu.

Trên 200 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đồng Văn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. 100 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế Huyện, 600 suất quà, cùng với 50 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Đồng Văn.

Ngày 27/5/2023, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với đoàn thanh niên Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu, và các đơn vị thiện nguyện, hoa hậu biển 2022 Đinh Như Phương đã trao tặng trên 900 suất quà cho bệnh nhân và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Trao tặng hơn 900 suất quà cho bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bình Liêu - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện đến với huyện Bình Liêu

Theo đó, đoàn đã trao tặng tâm Y tế huyện Bình Liêu 10 xe lăn, 2 máy tính, 2 máy in, 1 máy chiếu, 01 máy scan và 100 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế Huyện; trao tặng trên 200 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đồng Văn huyện; trao tặng 6 máy chiếu cho 6 điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Đồng Văn, 600 suất quà, cùng với 50 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Đồng Văn.

Đồng Văn, là một xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới nằm ở phía Đông Bắc huyện Bình Liêu, cách trung tâm Thị trấn Bình Liêu 21km, phía Bắc có đường biên giới quốc gia giáp với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa dài 9,5 km. Dân số xã Đồng Văn hơn 3.000 người gồm các dân tộc Dao, Tày, Kinh, Sán Chỉ, trong đó người Dao chiếm trên 75% dân số. Do đặc điểm địa hình và đặc trưng sinh sống nên dân cư phân tán nhỏ lẻ thành từng cụm thôn bản.

Trao tặng hơn 900 suất quà cho bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bình Liêu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tôn Nam – Trưởng ban Truyền thông Quỹ tấm lòng Việt Đài THVN - trao quà cho các hộ gia đình tại huyện Bình Liêu.

Xã Đồng Văn vừa ra khỏi vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn vào năm 2021, kinh tế thu nhập chủ yếu từ lâm nghiệp, chăn nuôi là chính, nhiều hộ gia đình mới đạt mức sống tối thiểu nên sự chăm lo cho việc đến trường học tập của con em chưa được đầy đủ.

Do cư phân tán vì vậy các điểm trường phân bố theo dân cư dẫn đến nhà trường còn có 06 điểm trường lẻ tại các thôn bản và 01 điểm trường chính với hai cấp học, 97% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số (Tày, Dao, Sán chỉ), nhận hỗ trợ từ các chính sách của Chính phủ, của tỉnh cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới.

Thầy giáo Trịnh Khắc Đông – Hiệu trưởng trường PTDTBT tiểu học và THCS Đồng Văn cho biết: "Hiện tại nhiều học sinh của trường gia đình vẫn gặp nhiều khó khăn, nhà trường cơ sở dạy và học còn thiếu thốn. Trường nhận được những phần quà từ đoàn thiện nguyện rất thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng tôi rất biết ơn, những món quà này giúp nhà trường có điều kiện dạy tốt và học tốt".

Nhận những phần quà trên tay nhiều người nghèo không khỏi xúc động, có những người đây là lần đầu tiên được đón nhận những tình cảm đặc biệt của đoàn thiện nguyện.

Trao tặng hơn 900 suất quà cho bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bình Liêu - Ảnh 5.

Ông Vũ Tuấn Cường Cục trưởng Cục quản lý Dược - Bộ Y tế trao quà cho bệnh nhân nghèo.

Ông Dường Chống Lìn 60 tuổi thôn Đồng Thắng đến trụ sở nhà văn hóa rất sớm nhận quà trên tay ông dưng dưng nước mắt cho biết: Tôi rất cảm ơn đoàn thiện nguyện, món quà và tiền nhận ngày hôm nay tôi rất xúc động, luôn biết ơn Đảng và Nhà nước đã trao cho tôi những tình cảm thân thương, sự biết ơn, và con chúng tôi rất cảm kích.

Trao tặng hơn 900 suất quà cho bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bình Liêu - Ảnh 6.

Đoàn thiện nguyện trao máy chiếu cho 6 điểm trường khó khăn của xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Trao tặng hơn 900 suất quà cho bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bình Liêu - Ảnh 7.

Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc được tổ chức do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, đoàn thanh niên Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp thiện nguyện như Công ty Cổ phần Newtechco Group; Công ty Cổ phần dược phẩm An Thiên; Công ty Cổ phần Gonsa; Công ty Cổ phần dược liệu trung ương 2; Công ty Cổ phần Traphaco; Công ty Away Việt Nam; Công ty Long Hải; Công ty Cổ phần thương mại PMS đã góp phần động viên tinh thần rất lớn đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bình Liêu, giúp các em học sinh và các hộ gia đình phần nào giải quyết được khó khăn trước mắt.


PV
Ý kiến của bạn