DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trao tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình
07:05 13/07/2013 GMT+7
Mới đây, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ Trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Mới đây, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN)   thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ Trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Hơn 26.280 ly sữa được trao  tận tay tới gần 300 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các em còn có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Hương Giang.

Trao tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình 1Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao sữa cho trẻ em Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật – TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Được biết, trong tháng 7 và tháng 8/2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và tỉnh Yên Bái. Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN cùng phối hợp với Vinamilk. Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn hết sức khó khăn nhưng Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng vừa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất châu Á của nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam mới được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ BTTEVN cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.

Như vậy, tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng.

Trao tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình 2Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao bảng sữa tượng trưng cho ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Đánh giá về tác động của chương trình này, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì. Chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ BTTEVN cùng sự đồng hành của Công ty Vinamilk, thể hiện sự bền bỉ của những người thực hiện chương trình lại đang tiếp tục cho một hành trình mới tuy gian nan nhưng đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em”.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam từ những ngày đầu cho đến nay, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk và Quỹ BTTEVN cùng triển khai chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, tuy gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc thực hiện chương trình ở những vùng sâu vùng xa, nhưng với trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng, mong muốn đồng hành với sự phát triển của trẻ em Việt Nam và các thế hệ người Việt, Vinamilk tự hào vì đã đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục gắn  bó với chương trình với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam luôn vươn cao”.     

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm