DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao tặng bể bơi thông minh cho học sinh ở Nam Định
N.N - 09:25 08/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm góp phần tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè và giúp nhà trường học có thêm điều kiện để dạy môn bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh vùng nông thôn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng bể bơi thông minh cho trường Tiểu học Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với chính quyền địa phương và Trường Tiểu học Giao Xuân tổ chức khánh thành và bàn giao công trình để đưa vào sử dụng. Công trình sau khi hoàn thành có trị giá trên 149 triệu đồng, trong đó một doanh nghiệp hỗ trợ 60 triệu, nhà trường đối ứng xây dựng hệ thống công trình phụ trợ khu vực bể bơi như: làm nền, sân bê tông, hàng dậu sắt kẽm bảo vệ bể bơi, hệ thống cấp, thoát nước, tủ đựng đồ, phòng thay quần áo, phòng tắm tráng, mái che...

Trao tặng bể bơi thông minh cho trường Tiểu học Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Thầy Trần Văn Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giao Xuân cho biết: Trường được trang bị bể bơi là điều hết sức cần thiết, giúp nhà trường hiện thực hóa Kế hoạch về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tỉnh Nam Định giai đoạn 2016-2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định chỉ đạo. "Sau khi lắp đặt, nhà trường sẽ đưa vào sử dụng trong mùa hè tới nhằm trang bị kiến thức cho học sinh về các kỹ thuật bơi lội, giúp các em có  khả năng biết tự bảo vệ mình, phòng chống đuối nước, đồng thời giúp nhà trường đào tạo và phát triển toàn diện cho học sinh về Đạo đức -Trí tuệ - Văn hoá - Thể chất - Mỹ thuật cho các em học sinh, tạo sân chơi lành mạnh hữu ích, rèn luyện TDTT cho học sinh trong trường, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về bơi lội để tham gia thi đấu các giải do huyện và tỉnh tổ chức".

Được biết, xã Giao Xuân là xã ven biển thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Xuân Thủy, có hệ thống kênh ngòi khá dày đặc. Đây cũng là một trong những khu vực xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm cho học sinh vào mùa hè của tỉnh Nam Định thời gian qua.

N.N

Tin chân bài
Tỏi - Dược liệu quý từ thiên nhiên
SKĐS - Từ xa xưa con người đã biết sử dụng tỏi để làm gia vị, thực phẩm hỗ trợ sức khỏe cũng như phòng trị bệnh.
Bồn bồn: Thực phẩm cho sức khỏe
SKĐS - Bồn bồn nổi tiếng với nhiều món ăn như: dưa bồn bồn, bồn bồn nhúng lẩu, canh chua, bồn bồn xào tôm, làm gỏi, thậm chí có thể ăn sống. Đồng thời, bồn bồn là vị thuốc hay, chữa được nhiều bệnh.
Thử máu có thể tiên lượng mức độ nhiễm trùng huyết
SKĐS - Nhóm các nhà khoa học ở một số bệnh viện trẻ em ở Hoa Kỳ đã phát triển thử nghiệm mới có tên PERSEVERE và nghiên cứu trong hơn 10 năm cho biết, PERSEVERE có thể giúp dự đoán mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng huyết, từ đó giúp các bác sĩ điều trị kịp thời và chính xác hơn tình trạng nghiêm trọng này.
Khỏe, đẹp hơn khi uống nước điện giải ion kiềm “giải độc”!
SKĐS - Ngoài nước lọc và nước tinh khiết, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn thỉnh thoảng uống nước ngọt và gần đây là nước có các chất điện giải. So với các loại nước khác, nước có chất điện giải có gì khác biệt và có lợi gì cho sức khỏe?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm