DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao tặng 800 chai thuốc hỗ trợ phòng chống COVID-19
16:20 14/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 7/2/2020, Văn phòng Đại diện Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd tại Tp. Hồ Chí Minh đã trao tặng Bệnh Viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 800 chai thuốc xịt họng Betadine® Throat Spray nhằm hỗ trợ bệnh viện trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, Dược sĩ Đinh Thị Thanh Thuỷ - Trưởng khoa Dược, Bệnh Viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bày tỏ sự cảm ơn đến Văn phòng Đại diện Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd tại Tp. Hồ Chí Minh tài trợ hàng Betadine® Throat Spray cho bệnh viện trong đợt dịch COVID-19.

Được biết, trong đợt dịch bệnh COVID-19 này, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã huy động tất cả cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch, trong đó có 60 cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều trị người dương tính và theo dõi giám sát người nghi ngờ. Bệnh viện đã thành lập 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới.

Hiện nay, bệnh viện có khả năng điều trị cho 1.000 bệnh nhân, trong đó giám sát theo dõi là 600 và điều trị cho 400 người. Bệnh viện cũng bố trí khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến khi cần huy động.


Với mục đích đồng hành và chia sẻ với những áp lực, khó khăn của các nhân viên y tế, trong những năm qua, Văn phòng Đại diện Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd. tạị Tp. Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực động viên các y bác sĩ, người bệnh, và cả cộng đồng. Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Trưởng Văn phòng Đại diện Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd tại Tp. Hồ Chí Minh và là Tổng giám đốc Công ty Mundipharma Thái Lan cho biết, sứ mệnh của Mundipharma là cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho người dân và bệnh nhân trên toàn thế giới. Tầm nhìn của chúng tôi là khai thác sức mạnh của kỹ thuật số để tạo ra kết quả tốt hơn cho bệnh nhân - bao gồm thu hẹp khoảng cách tiếp cận người dân cần chăm sóc sức khỏe ở những quốc gia mới nổi so với các nền kinh tế trưởng thành hơn.

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 30 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Cán bộ y tế hi sinh niềm vui riêng, quyết tâm dập dịch COVID-19
SKĐS - Chiều 14/2, tại Bộ Y tế, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ viên chức, người lao động ngành y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).
Trung Quốc huy động hơn 20.000 nhân viên y tế tới tâm dịch COVID-19
SKĐS - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, nước này đã huy động tổng cộng 189 đội y tế gồm 21.569 nhân viên y tế tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc để giúp hệ thống y tế tỉnh này chống lại dịch COVID-19 gây ra.
Vệ sinh nhà cửa đúng cách để phòng dịch bệnh COVID - 19
SKĐS - Thường xuyên lau dọn, khử trùng nhà cửa sạch sẽ, giữ không gian luôn thông thoáng để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID - 19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm