Trao tặng 50 tủ thuốc cứu thương cho ngư dân

18-09-2014 4:00 PM | Thời sự

SKĐS - Thực hiện đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020” và chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”. Ngành y tế Hà Tĩnh đã phát động toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn ngành quyên góp được trên 100 triệu đồng và đã mua 50 tủ thuốc sơ cấp cứu được trao tặng cho ngư dân

Thực hiện đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020” và chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”. Ngành y tế Hà Tĩnh đã phát động toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn ngành quyên góp được trên 100 triệu đồng và đã mua 50 tủ thuốc sơ cấp cứu được trao tặng cho ngư dân của 5 xã thuộc 2 huyện Kỳ Anh và Nghi Xuân.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh trao tặng tủ thuốc cho các ngư dân ở xã Kỳ Hà - Kỳ Anh

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh trao tặng tủ thuốc cho các ngư dân ở xã Kỳ Hà - Kỳ Anh

Tặng tủ thuốc cho ngư dân là hoạt động nhằm động viên và tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Ngoài các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: thuốc tim mạch, thuốc kháng sinh, thuốc tiêu hóa, thuốc hạ sốt giảm đau, thuốc chống dị ứng, thuốc giãn phế quản.. tủ thuốc còn trang bị thêm dụng cụ sơ cấp cứu, bông, băng gạc, bộ đo huyết áp và một số dụng cụ y tế giúp bà con ngư dân có thể tự sơ cứu vết thương khi không tiếp cận được với các cơ sở y tế.

50 ngư dân được trao tặng tủ thuốc sơ cấp cứu lần này là những ngư dân có tàu đánh bắt xa bờ ở xã Kỳ Hà, Kỳ Ninh (Kỳ Anh) và xã Xuân Hội, Xuân Đan, Xuân Liên, Cương Gián (Nghi Xuân). Ngoài việc tặng tủ thuốc cho ngư dân, các bác sỹ của Phòng nghiệp vụ y - Sở Y tế cũng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sơ cứu ban đầu cho ngư dân, hướng dẫn ngư dân sử dụng thuốc khi càn thiết nhằm giúp ngư dân yên tâm đánh bắt xa bờ.

Tin, ảnh: Tuấn Dũng


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH