Hà Nội

Trao tặng 320 xe lăn cho người khuyết tật tại 10 tỉnh, TP

12-11-2012 4:38 PM | Thời sự

Sáng nay, 12/11, tại TP.HCM, Hiệp hội Thể thao Khuyết tật Việt Nam (VPA) đã tổ chức lễ trao tặng 320 xe lăn cho người khuyết tật do Tổ chức Wheelchair Foundation (Mỹ) và Hội cựu Chiến binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam khu vực Diablo Valley, California, Mỹ tài trợ.

Sáng nay, 12/11, tại TP.HCM, Hiệp hội Thể thao Khuyết tật Việt Nam (VPA) đã tổ chức lễ trao tặng 320 xe lăn cho người khuyết tật do Tổ chức Wheelchair Foundation (Mỹ) và Hội cựu Chiến binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam khu vực Diablo Valley, California, Mỹ tài trợ thông qua Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW).

Trao tặng 320 xe lăn cho người khuyết tật tại 10 tỉnh, TP 1
Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại TP.HCM.

Số xe lăn này (gồm 260 xe thường và 60 xe lăn thể thao) sẽ được trao cho người khuyết tật và các câu lạc bộ thể thao người khuyết tật tại 10 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm Hà Hội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao Khuyết tật Việt Nam nhấn mạnh, “Việt Nam có hơn 5.3 triệu người khuyết tật và nhiều trong số họ là những người nghèo, thiếu cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội do thiếu phương tiện di chuyển. Chúng tôi tin rằng việc trao tặng xe lăn lần này của Wheelchair Foundation sẽ giúp họ có thêm cơ hội kết nối và hòa nhập vào cộng đồng.”

Được biết, Wheelchair Foundation là một tổ chức từ thiện được thành lập vào tháng 6/2000 bởi nhà hoạt động từ thiện, ông Kenneth E. Behring. Từ khi hoạt động đến nay, Wheelchair Foundation đã trao tặng 913.000 xe lăn cho người khuyết tật trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

HH


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn