Trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ, ngư dân trên biển, đảo

30-01-2015 8:57 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều 30/1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết “Xuân về với biển đảo thân yêu”.

Theo lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân với việc bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, vận động đồng bào cả nước ủng hộ nguồn lực  để hỗ trợ một số thiết bị chuyên dụng cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển thực thực thi nhiệm vụ và giúp ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo ở các vùng biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ VN phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và một số cơ quan báo chí, Cổng nhân đạo quốc gia 1400 phát động chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Tính từ ngày 19-5-2014 cho tới nay, tổng kinh phí ủng hộ Chiến dịch bằng tin nhắn và thông qua Hội chữ thập đỏ Việt Nam đạt hơn 24 tỷ đồng.

Ban tổ chức chiến dịch Chung sức vì biển đảo quê hương trao tặng quà Tết cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển và ngư dân nghèo bám biển.

Ban tổ chức chiến dịch "Chung sức vì biển đảo quê hương" trao tặng quà Tết cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển và ngư dân nghèo bám biển.

Với số tiền tiếp nhận được, ban tổ chức đã trao tặng cho lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư 93 máy camera chuyên dụng, và 23 hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt trị giá hơn 17 tỷ đồng. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chăm lo đời sống của các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển, cũng như tặng quà các gia đình có con em đang làm nhiệm vụ trên biển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngư dân nghèo với số tiền 600 triệu.

Trao tặng lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư máy camera chuyên dụng và hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt để chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ và ngư dân trên biển, đảo.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Ban tổ chức chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” tổ chức triển khai Chương trình “ Xuân về với biển đảo thân yêu” với mục đích động viên kịp thời tinh thần cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Hải quân,  Nhà giàn DK1, Cảnh sát biển, kiểm ngư làm nhiệm vụ trên biển, đảo hoàn thành tốt nhiệm vụ và giúp đỡ người dân bám biển phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc với số tiền 4,75 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân xúc động nói: “Các hoạt động này không chỉ hướng tới biển đảo quê hương với tình cảm của người dân trong cả nước, tình cảm với biển đảo mà đây còn là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Chiến dịch đã giúp đỡ chia sẻ khó khăn với Hải quân, Kiểm ngư giúp chúng tôi “chắc tay súng, vững tay lái” bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Khi ở ngoài khơi chúng tôi không đơn độc vì đằng sau chúng tôi là đất mẹ, là đồng bào chiến sỹ cả nước đang một lòng, một dạ ủng hộ chúng tôi”.

Ngoài ra, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Ất Mùi 2015 do Hội CTĐ Việt Nam phát động đến nay cũng đã vận động được hơn 75,5 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết.

Chiến dịch “Khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” năm 2014 do TW Hội phối hợp với Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ VN, Tổng cục Chính trị QĐND VN phối hợp thực hiện từ ngày 1/9/2014 tính đến ngày 27/1/2015 đã huy động 21.848 lượt cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên, triển khai 1.908 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 889.239 lượt người, trị giá hơn 77 tỷ đồng, đạt gần 90% chỉ tiêu. Đồng thời, kết hợp tặng 276.074 suất quà cho các đối tượng nghèo trong đợt khám bệnh nhân đạo, trị giá hơn 24 tỷ đồng.

HH

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH