Trao quà cho công đoàn viên ngành Y tế Cần Thơ mắc bệnh hiểm nghèo

20-12-2018 10:12 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 19/12/2018, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ đã tổ chức trao quà cho công đoàn viên ngành Y tế Cần Thơ mắc bệnh hiểm nghèo.

Trao quà cho công đoàn viên ngành Y tế Cần Thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; BS.CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ; bà Trương Thị Minh Thu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ cùng đại diện Ban thường vụ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ và 16 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao 16 suất quà cho các công đoàn viên của ngành Y tế Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí là 27 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam. PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ: Theo số liệu báo cáo của 54 công đoàn cơ sở trực thuộc CĐYTVN có 310 trường hợp (82 trường hợp chưa được hỗ trợ); 48 công đoàn ngành y tế tỉnh/thành phố báo cáo có 1.051 trường hợp (590 trường hợp chưa được hỗ trợ) đoàn viên và người lao động mắc bệnh hiểm nghèo (chủ yếu bị ung thư tuyến giáp, ung thư vú). Do đó, Công đoàn Y tế Việt Nam xác định một trong những hoạt động trọng tâm trong thời gian tới là hỗ trợ, chia sẻ, động viên người lao động trong ngành mắc bệnh hiểm nghèo, tạo thêm động lực để nhanh chóng ổn định sức khỏe để tiếp tục cống hiến. Đồng thời, mong các đồng chí là những tuyên truyền viên tích cực nhất để nhắc nhở đồng nghiệp trong phòng, bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp, thực hiện nghiêm các quy trình, quy định chuyên môn của Bộ Y tế và của đơn vị. CĐYTVN đang tiếp tục phối hợp cùng với các đơn vị liên quan nghiên cứu và tham mưu, đề xuất việc bổ sung danh mục nghề, công việc độc hại nguy hiểm, và đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm  ngành y tế.

Trao quà cho công đoàn viên ngành Y tế Cần Thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đề nghị trong thời gian tới, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ tiếp tục quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, phòng, chống nạn bạo hành đối với cán bộ, nhân viên y tế; tập huấn an toàn vệ sinh lao động, nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe giảm thiểu tai nạn và bệnh nghề nghiệp; tăng cường giám sát, kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở y tế nhằm bảo đảm môi trường làm việc an toàn.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH