trao nhầm con

Vụ trao nhầm con từ 6 năm trước: Điều chuyển 2 nữ hộ sinh làm công việc khác

Vụ trao nhầm con từ 6 năm trước: Điều chuyển 2 nữ hộ sinh làm công việc khác

Camera bệnh viện - 13/07/2018 08:11

SKĐS - Trao đổi với PV báo SK&ĐS, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BVĐK Ba Vì, cho biết, bệnh viện đã điều chuyển 2 nữ hộ sinh trong kíp trực ngày 1/11/2012, trao nhầm con 6 năm trước sang làm công việc khác, đồng thời đã có quyết định kỷ luật đối với từng thành viên tham gia kíp trực, thực hiện kỷ luật Đảng đối với 1 hộ sinh là đảng viên.

Đưa con mới sinh về nhà, cha mẹ tá hỏa khi phát hiện đứa trẻ không phải con mình

Đưa con mới sinh về nhà, cha mẹ tá hỏa khi phát hiện đứa trẻ không phải con mình

Quốc tế - 12/07/2018 15:47

SKĐS - Một bệnh viện ở Podgorica, Montenegro phát hiện mắc một sai sót nghiêm trọng khi y tá của bệnh viện này đã trao nhầm con cho một cặp vợ chồng. Sau sinh nở tại bệnh viện, cha mẹ đứa trẻ trở về nhà với em bé nhưng chỉ sau một thời gian ngắn họ đã quay lại viện vì phát hiện bệnh viện trao nhầm con của người khác cho họ.

Vụ trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, chuyên gia nói gì?

Vụ trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, chuyên gia nói gì?

Phòng mạch online - 12/07/2018 14:42

SKĐS - Lâu nay, việc nhầm con trong bệnh viện vốn được xem là câu chuyện hy hữu, hiếm có. Tuy nhiên, trên thực tế trường hợp trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội khiến nhiều người lo lắng và nghi vấn vẫn có nhiều gia đình bị trao nhầm con cho nhau. Có người may mắn phát hiện sự việc kịp thời nhưng cũng không ít trường hợp bị thất lạc con mà không thể tìm ra. Phóng viên Báo Sức Khỏe&Đời Sống đã có cuộc trao đổi với Ths.BSCK2 Diêm Thị Thanh Thủy -Trưởng khoa Khám Sản khoa Tự nguyện II- BV Phụ Sản Hà Nội về vấn đề này.

Tin vui cho hàng triệu người Việt Nam dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương

Tin vui cho hàng triệu người Việt Nam dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương

Thời sự - 03/04/2026 14:39

SKĐS - Một tin vui cho hàng triệu người Việt Nam dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương là ngành hàng không, đường sắt dồn dập tăng chuyến, tăng chỗ.

Mua điện thoại giá cao vì được hứa trả hoa hồng xem quảng cáo

Mua điện thoại giá cao vì được hứa trả hoa hồng xem quảng cáo

Pháp luật - 03/04/2026 14:44

SKĐS - Công an TP Hà Nội vừa tiến hành điều tra, bắt giữ ổ nhóm lừa đảo tại Công ty Sky Media dưới hình thức lôi kéo người dân mua điện thoại giá cao để chiếm đoạt tài sản.

Nga phát triển thành công thuốc kháng virus cúm thế hệ mới

Nga phát triển thành công thuốc kháng virus cúm thế hệ mới

Quốc tế - 03/04/2026 14:40

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nhóm nhà khoa học từ Viện Hóa học Tổng hợp và Vô cơ N.S. Kurnakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya và Đại học Công nghệ Nga (MIREA) đã phát triển thành công một loại thuốc kháng virus thế hệ mới mang tính đột phá.