Trao nhầm con

Lâu nay, việc nhầm con trong bệnh viện vốn được xem là câu chuyện hy hữu, hiếm có. Tuy nhiên, trên thực tế trường hợp trao nhầm con vẫn xảy ra khiến nhiều người lo lắng và nghi vấn vẫn có nhiều gia đình bị trao nhầm con cho nhau. Có người may mắn phát hiện sự việc kịp thời nhưng cũng không ít trường hợp bị thất lạc con mà không thể tìm ra.
Tin tức về :Trao nhầm con
 • Vụ trao nhầm con tại BVĐK Ba Vì- Hai gia đình chính thức trao trả lại con

  trao nhầm con,Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì
  SKĐS - Liên quan đến vụ trao nhầm con gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, hôm nay 19/7, tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì hai gia đình gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội, để đón nhận con bị nhầm cách đây 6 năm của mình.
 • Trao nhầm con: Hãy biến sự cố thành niềm vui bất tận cho những đứa trẻ

  trao nhầm con,vụ trao nhầm con
  SKĐS - Mấy ngày nay dư luận đang quan tâm vụ trao nhầm con tại BVĐK huyện Ba Vì cách đây 6 năm giữa hai cháu bé còn anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) và con của chị Vũ Thị Hương trú tại Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội. Câu chuyện trao nhầm con có lẽ cũng không quá mới khi mà năm 2013 ở Bình Phước đã có một vụ và mới đây nhất năm 2016, một người mẹ ở Hà Nội cũng hơn 40 năm đi tìm con đẻ của mình . Có những câu chuyện đã đi đến cái kết có hậu thấm đẫm tình người nhưng vẫn còn đâu đó sự day dứt khôn nguôi của những người trong cuộc. Nhưng, cho dù thế nào đi nữa thì hãy quan tâm đến cảm xúc của những đứa trẻ. Bởi, hơn ai hết, chúng có lẽ là những người dễ bị tổn thương nhất mà ta lại đang vội vàng bỏ qua!
 • Vụ trao nhầm con từ 6 năm trước: Điều chuyển 2 nữ hộ sinh làm công việc khác

  trao nhầm con,hộ sinh
  SKĐS - Trao đổi với PV báo SK&ĐS, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BVĐK Ba Vì, cho biết, bệnh viện đã điều chuyển 2 nữ hộ sinh trong kíp trực ngày 1/11/2012, trao nhầm con 6 năm trước sang làm công việc khác, đồng thời đã có quyết định kỷ luật đối với từng thành viên tham gia kíp trực, thực hiện kỷ luật Đảng đối với 1 hộ sinh là đảng viên.
 • Đưa con mới sinh về nhà, cha mẹ tá hỏa khi phát hiện đứa trẻ không phải con mình

  trao nhầm con,trẻ sơ sinh,trao nhầm trẻ sơ sinh,sự cố y khoa,nhầm con
  SKĐS - Một bệnh viện ở Podgorica, Montenegro phát hiện mắc một sai sót nghiêm trọng khi y tá của bệnh viện này đã trao nhầm con cho một cặp vợ chồng. Sau sinh nở tại bệnh viện, cha mẹ đứa trẻ trở về nhà với em bé nhưng chỉ sau một thời gian ngắn họ đã quay lại viện vì phát hiện bệnh viện trao nhầm con của người khác cho họ.
 • Vụ trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, chuyên gia nói gì?

  trao nhầm con,vụ trao nhầm con tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì,xét nghiệm AND,sau sinh,nữ hộ sinh đón bé
  SKĐS - Lâu nay, việc nhầm con trong bệnh viện vốn được xem là câu chuyện hy hữu, hiếm có. Tuy nhiên, trên thực tế trường hợp trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội khiến nhiều người lo lắng và nghi vấn vẫn có nhiều gia đình bị trao nhầm con cho nhau. Có người may mắn phát hiện sự việc kịp thời nhưng cũng không ít trường hợp bị thất lạc con mà không thể tìm ra. Phóng viên Báo Sức Khỏe&Đời Sống đã có cuộc trao đổi với Ths.BSCK2 Diêm Thị Thanh Thủy -Trưởng khoa Khám Sản khoa Tự nguyện II- BV Phụ Sản Hà Nội về vấn đề này.
 • Bộ Y tế vào cuộc vụ công dân phản ánh giao nhầm con tại bệnh viện huyện 6 năm trước

  giao nhầm con tại BVĐK Ba Vì,đơn kiến nghị,Phùng Giang Sơn,BVĐK Ba Vì,Khoa Sản,Bộ Y tế vào cuộc vụ giao nhầm con,Hà Nội,Vũ Thị Hương
  SKĐS - Sáng ngày 11/7, Bộ Y tế đã có công văn số 3932/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hà Nội về việc giải quyết khiếu nại của công dân liên quan đến việc trao nhầm con 6 năm về trước
 • Hai vụ trao nhầm con ở Hà Nội: Hy vọng chợt lóe rồi lại tắt

  Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã khá tích cực vào cuộc tìm kiếm thân nhân cho cả hai trường hợp bị trao nhầm con tại nhà hộ sinh quận Ba Đình 42 năm trước và tại nhà hộ sinh quận Đống Đa 29 năm trước. Tia hy vọng đã có những lúc lóe lên với cả 2 gia đình nhưng rồi lại vụt tắt.
 • Vụ trao nhầm con 42 năm: Gặp người giống mình như sinh đôi nhưng không cùng huyết thống

  ,huyết thống
  SKĐS - Sau câu truyện trao nhầm con 42 năm của chị Trang được đưa lên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, tới ngày 12/3/2016, một người phụ nữ được ra sinh cùng ngày, cùng nhà hộ sinh với chị Trang, nghi là người bị trao nhầm với chị Trang đã liên lạc. Tuy nhiên, kết quả giám định ADN cho thấy, chị Trang không có cùng huyết thống với gia đình người này.
 • Đã tìm ra 3 nữ hộ sinh trong ca trực ngày trao nhầm con 42 năm trước ở Hà Nội

  ,nữ hộ sinh
  Trước sự việc trao nhầm con cách đây 42 năm tại nhà hộ sinh quận Ba Đình, Hà Nội, gia đình cho biết đã tìm được 3 nữ hộ sinh trong ca trực ngày đó...
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT