DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành y tế mắc bệnh hiểm nghèo
Xuân Thảo – Tiến Hưng - 10:24 22/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo và khen thưởng cá nhân lao động giỏi nhân dịp Tháng Công nhân 2020 tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Ngày 21/5, tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Phan Thị Hoàng Anh thuộc Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa để hưởng ứng Tháng Công nhân 2020 của khối.

Trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành y tế mắc bệnh hiểm nghèoKhối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Phan Thị Hoàng Anh

Chị Phan Thị Hoàng Anh là giảng viên Bộ môn Toán Tin, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, một mình nuôi mẹ già và 2 con nhỏ, trong đó có một cháu mắc chứng tự kỷ, nhà cách trường 40 km, căn nhà chị đang ở hiện xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn, rất cần được cải tạo, sửa chữa. Tuy nhiên, trong quá trình công tác chị luôn hoàn thành công việc được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường.

Trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành y tế mắc bệnh hiểm nghèoPGS.TS. Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ mắc bệnh hiểm nghèo cho đoàn viên Phạm Văn Công

Cũng nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - Khối trưởng khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương cũng đã trao tặng hỗ trợ mắc bệnh hiểm nghèo (5 triệu đồng) đến đoàn viên Phạm Văn Công, hiện đang là lái xe tại Trường mắc bệnh hiểm nghèo, kinh phí do Công ty TNHH Deloitte Việt Nam hỗ trợ, đơn vị ký phúc lợi đoàn viên với Công đoàn Y tế Việt Nam.

Trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành y tế mắc bệnh hiểm nghèoPGS.TS. Phạm Thanh Bình trao khen thưởng lao động giỏi cho 3 đoàn viên công đoàn của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thanh Bình cũng đã biểu dương và trao bằng khen lao động giỏi cho 3 đồng chí là đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và hoạt động chuyên môn của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - Khối trưởng khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2020, việc hỗ trợ các đoàn viên công đoàn đúng lúc, đúng đối tượng, kịp thời sẽ là nguồn động viên to lớn cho các đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, đồng thời cũng khẳng định, nâng cao vai trò của các tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động nguồn tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp và phối hợp với các Công đoàn ngành Trung ương, công đoàn cơ sở để triển khai hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Bảo vệ Blouse trắng”, “Phúc lợi đoàn viên” hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Thay mặt cho Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, TS. Nguyễn Thị Hường, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn, đánh giá cao sự quan tâm đến công tác công đoàn, chăm lo đời sống của đoàn viên công đoàn của các Công đoàn ngành Trung ương, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự của nhà trường được đón tiếp các đồng chí đại diện cho Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đến thăm và làm việc tại trường. Đây là nguồn động viên to lớn cho tập thể cán bộ nhà trường để làm tốt vai trò nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần bảo vệ và nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành y tế mắc bệnh hiểm nghèoCông đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao hỗ trợ cho 10 công nhân lao động Công ty Cổ phần Khoá Minh Khai

Cũng trong chiều cùng ngày, chương trình hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2020 của Khối thi đua công đoàn ngành Trung ương đã trao hỗ trợ 10 suất có hoàn cảnh khó khăn cho đoàn viên tại Công đoàn Xây dựng Việt Nam thuộc Công ty Cổ phần Khoá Minh Khai (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội).

Xuân Thảo – Tiến Hưng

Tin liên quan
CĐYTVN hỗ trợ cán bộ y tế bị nhiễm COVID-19 tại BV Nhiệt đới Trung ương
SKĐS - Ngay sau khi một bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh trong quá trình khám sàng lọc các bệnh nhân nghi COVID-19 đến bệnh viện điều trị và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng đã có xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.
CĐYTVN hỗ trợ nữ cán bộ y tế mang thai, nuôi con nhỏ tham gia phòng, chống dịch COVID – 19.
SKĐS - Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đang thống kê để hỗ trợ sữa cho các cán bộ y tế đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi là con đoàn viên công đoàn y tế đang tham gia chống dịch COVID – 19.
CĐYTVN tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19
SKĐS - PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – nơi đang tập trung điều trị hầu hết các trường hợp dương tính với COVID– 19 tại Việt Nam.
CĐYTVN tổ chức Hội nghị chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020
SKĐS - Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Ngày 14/5/2020 Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm