DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao giải “Cuộc thi viết về đề tài phòng, chống HIV/AIDS năm 2017”
PV - 15:35 08/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS-Dự án VUSTA đã tổ chức lễ trao giải “Cuộc thi viết bài về đề tài phòng, chống HIV/AIDS năm 2017”.

Cuộc thi nhằm tăng cường hơn nữa sự tham gia của các cá nhân, tổ chức xã hội, tổ chức cộng đồng trong thực hiện Luật Phòng, chống HIV/AIDS và chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Bên cạnh đó, tiếp tục quảng bá, giới thiệu những gương điển hình, các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Sau 10 tháng phát động (từ 1/1/2017 đến 31/10/2017), Ban tổ chức đã nhận được gần 100 bài dự thi của 40 cá nhân, tập thể. Ngoài các tác giả chuyên nghiệp là nhà báo, nhà văn, còn có tác giả là đồng đẳng viên, người trong cuộc nghiện ma túy, nhiễm HIV kể về cuộc đời củachính mình. Theo đánh giá Ban tổ chức, nhiều tác phẩm dự thicó chất lượng, được đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung, cách thức thể hiện. Nội dung tác phẩm phong phú, nhiều câu chuyện xúc động có sức lay động lòng người.

Ban tổ chức đã chọn 8 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trong đó, tác phẩm “Như một chuyện cổ tích”. Tác giả Nguyễn Hạnh (Báo Sức khỏe &Đời sống) đã được trao giải nhất.

Ông Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất.        Ảnh: Trần Minh

Dự án VUSTA giai đoạn 2015-2017 có mục tiêu tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội và các tổ chức cộng đồng trong thực hiện Luật Phòng, chống HIV/AIDS và Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 trong việc giảm lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3% vào năm 2020, giảm tác động của dịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. 3 mục tiêu cụ thể của dự án là: Cung cấp các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm nghiện chích ma túy (NCMT), phụ nữ mại dâm (PNMD), nam có quan hệ tình dục với nam (MSM), người chuyển giới (TG); củng cố hệ thống cộng đồng nhằm tạo điều kiện để cộng đồng tham gia một cách hiệu quả và bền vững vào hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; và tạo môi trường thuận lợi về pháp lý cho cho các nhóm chính tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.

BTC trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải Nhì.        Ảnh: Trần Minh

BTC trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải Ba.        Ảnh: Trần Minh

BTC trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải Khuyến khích.        Ảnh: Trần Minh

Một trong những hoạt động quan trọng của Dự án VUSTA là công tác truyền thông nhằm mục đích nâng cao hình ảnh của cá tổ chức xã hội, vấn đề sinh kế tạo việc làm, tạo sức lan tỏa sâu sắc trong các đơn vị trực thuộc VUSTA, các tổ chức trong và ngoài nước…

PV

Tin liên quan
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V
SKĐS - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh truyền thông phòng, chống HIV/AIDS đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế tổ chức "Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V (năm 2015-2016)" .
118 tác phẩm được trao giải báo chí quốc gia 2014
SKĐS -Ban tổ chức đã lựa chọn được 177 tác phẩm vào vòng chung khảo và 118 tác phẩm đoạt giải, gồm: 9 giải A, 26 giải B, 54 giải C và 29 giải khuyến khích
Trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII - năm 2013
SKĐS - Tối 21/6, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII - 2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017: Xét nghiệm HIV sớm là tiền đề để kết thúc đại dịch HIV/AIDS
SKĐS - “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020’’ là chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017.
Nếu lơi lỏng, đại dịch HIV/AIDS có thể quay trở lại
SKĐS - Sáng 26-11, tại Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ míttinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11-10/12) và Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12) năm 2017.
Đắk Lắk: Tỷ lệ nhiễm HIV gia tăng ở nữ giới
SKĐS - Trước đây, tỷ lệ nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh tập trung ở nam giới với khoảng 80% số ca nhiễm, còn ở nữ giới chỉ khoảng 20%. Còn hiện nay, số nữ nhiễm HIV đã lên tới 40,52%. Bên cạnh đó, tỷ lệ người nhiễm HIV đang có xu hướng ngày càng trẻ, đồng thời tất cả những nhóm đối tượng nguy cơ cao đều đã có người nhiễm.
Khánh Hòa: Nỗ lực phòng chống HIV/AIDS
SKĐS - Theo thống kê của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa, tính đến 30/6/2017, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV được phát hiện là 3.474 trường hợp, trong đó có 2.038 trường hợp đã được quản lý tại các địa phương trong tỉnh, 890 trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm