DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao giải cuộc thi viết “Sáng mãi những tấm lòng nhân đạo”
HH - 18:05 18/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cuộc thi viết “Sáng mãi những tấm lòng nhân đạo” do TƯ Hội Chữ thập đỏ VN phát động đã thu hút hơn 500 tác phẩm dự thi.

Sau 7 tháng phát động, sáng 18/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Sáng mãi những tấm lòng nhân đạo” cho 22 tác giả và nhóm tác giả đạt giải.

Đây là cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Cuộc thi thu hút hơn 500 tác phẩm dự thi trong cả nước. Ban tổ chức đã lựa chọn 22 bài viết xuất sắc nhất để trao giải tại lễ tổng kết gồm: 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 2 giải phụ cho Bài viết có cách thể hiện sáng tạo, công phu.

Trao giải cuộc thi viết “Sáng mãi những tấm lòng nhân đạo” cho các tác giả đạt giải NhấtÔng Đoàn Văn Thái, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải tại cuộc thi.

Các tác phẩm đạt giải đã đi sâu khai thác bối cảnh, hoàn cảnh của nhân vật điển hình, gương “người tốt, việc tốt” thuộc nhiều thành phần, ngành nghề, lứa tuổi khác nhau. Các nhân vật được phản ánh trong tác phẩm đều có điểm chung là lòng trắc ẩn, tâm huyết, tình yêu thương sẵn sàng sẻ chia, trợ giúp các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội, vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cùng với cuộc thi viết “Sáng mãi những tấm lòng nhân đạo”, trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ cả nước cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam như: vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác nhân đạo; Khánh thành và bàn giao 70 ngôi nhà, 70 con bò, 70 giếng nước tặng cho đồng bào nghèo huyện Vị Xuyên, Hà Giang; công trinh trường mầm non điểm làng Almoi, xã Ia Pết, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai với tổng trị giá gần 7,8 tỷ đồng; hỗ trợ người dân miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long khắc phục hậu quả hạn hán, xâm ngập mặn; khám chữa bệnh nhân đạo, trợ giúp ngư dân vùng biển đảo…

 

HH

Tin liên quan
Chung sức vận động hiến máu và khám chữa bệnh nhân đạo vì cộng đồng
SKĐS - Trong năm 2015, toàn quốc đã vận động được trên 1.156.600 đơn vị máu phục vụ nhu cầu điều trị. Đồng thời hơn 1.703.400 lượt người cũng được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí nhờ chương trình "Khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng".
24 sự kiện hiến máu, khám chữa bệnh nhân đạo tại 23 tỉnh, thành phố
SKĐS - Trong năm 2015, chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng” thực hiện 24 chương trình hiến máu và khám, chữa bệnh nhân đạo tại 23 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Khám chữa bệnh nhân đạo cho 1 triệu người nghèo trên cả nước
Sáng nay (2/11), tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động và ra quân chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho ít nhất 1 triệu người trên cả nước.
Quy định mới của Bộ Y tế về khám, chữa bệnh nhân đạo
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 30/2014/TT-BYT quy định về điều kiện, thẩm quyền, hồ sơ và thủ tục cho phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm