Trao gần 700 triệu đồng cho gia đình có hai anh em tử nạn trên biển

30-05-2023 7:33 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Trong lúc đi biển đánh bắt hải sản, 2 anh em ruột gặp nạn tử vong. Hoàn cảnh gia đình 2 nạn nhân sau khi được Nhóm Thiện tâm Cương Gián đứng ra kêu gọi đã nhận được nhiều sự chỉa sẻ từ các nhà hảo tâm.

Chiều ngày 30/5, Nhóm Thiện tâm Cương Gián vừa phối hợp với chính quyền địa phương trao số tiền 692.600.000 đồng hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Sửu (SN 1973, trú tại thôn Song Hồng, xã Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Văn Bé (SN 1976, trú tại thôn Ngọc Huệ, xã Cương Gián).

Số tiền trên được Nhóm Thiện tâm Cương Gián đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Hai anh em tử vong khi đi biển đánh bắt hải sản nhận tiền hỗ trợ từ nhà hảo tâm - Ảnh 1.

Nhóm Thiện tâm Cương Gián cùng chính quyền địa phương thắp hương cho 2 nạn nhân xấu số...

Hai anh em tử vong khi đi biển đánh bắt hải sản nhận tiền hỗ trợ từ nhà hảo tâm - Ảnh 2.

... trao tiền hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân.

Trước đó, vào sáng ngày 21/5, ông Sửu và ông Bé lái thuyền ra vùng biển xã Cương Gián, cách bờ 12 hải lý đánh bắt hải sản. Song đến sáng 22/5, gia đình không thấy hai người này về nhà nên tìm cách liên lạc nhưng không được. Sự việc sau đó được trình báo lực lượng chức năng.

Chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng huy động hàng chục lượt tàu thuyền của ngư dân tìm kiếm. Sau ba ngày, thi thể hai ngư dân mới được tìm thấy.

Sáng 26/5, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã đến gia đình 2 nạn nhân hỗ trợ, động viên mỗi gia đình số tiền 5 triệu đồng.

Tại buổi trao quà , ông Phan Tấn Linh - Bí thư huyện ủy Nghi Xuân đã động viên, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các nạn nhân. Đồng thời, gửi lời cảm ơn tới Nhóm Thiện tâm Cương Gián đã đứng ra đã kêu gọi, hỗ trợ các nạn nhân trong lúc khó khăn nhất.

Thời gian qua, Nhóm Thiện tâm Cương Gián đã đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống kêu gọi giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện như hỗ trợ cho người dân bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung; Tết cho người nghèo ở Nghệ An...

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến các hoàn cảnh khó khăn ở Hà TĩnhTrao tiền bạn đọc hỗ trợ đến các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

SKĐS - Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống vừa trao tiền mà bạn đọc, các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.


Văn Hậu - N.Sơn
Ý kiến của bạn