DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trao bằng tốt nghiệp cho cử nhân Chương trình tiên tiến ngành điều dưỡng
Lê Hà - 16:59 22/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22 /1/2019 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân Chương trình tiên tiến ngành điều dưỡng khoá V.

Đây là Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ban đầu được xây dựng trên khung Chương trình của trường Đại Học California Long Beach (Hoa Kỳ). Mục tiêu chung của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội là một trong 12 chương trình tiên tiến trình độ đại học, triển khai từ năm 2009 cho 12 trường Đại học theo quyết định số 7853 /QĐ-BGDĐT ngày 29/10/2009 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Là chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng đầu tiên tại Việt Nam được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Quyết định 7853/QĐ-BGDĐT. Được xây dựng dựa trên khung chương trình hiện đại của trường Đại học Tổng hợp California, Long Beach (Hoa Kỳ). Chương trình bắt đầu triển khai từ năm học 2010 – 2011. Năm 2015 là tuyển sinh khóa 6.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội đánh giá cao sự phát triển đào tạo Chương trình tiên tiến ngành điều dưỡng trong những năm qua. Với các kiến thức và kỹ năng được trang bị trong thời gian 4,5 năm học tập, ngoài khả năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu làm việc tại các cơ sở y tế trong nước như các bệnh viện Trung ương, bệnh viện địa phương sinh viên sau khi ra trường có thể công tác tại các bệnh viện quốc tế ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới hoặc theo học nâng cao trình độ tại nước ngoài.

Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng tại trường Đại Học Y Hà Nội, góp phần phát triển đội ngũ điều dưỡng có trình độ và được công nhận tại khu vực và trên thế giới.

Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng chuẩn bị cho các sinh viên tốt nghiệp có được các kiến thức, kĩ năng và thái độ phù hợp với mục tiêu cung cấp các chăm sóc an toàn và thành thạo dựa trên những nhu cầu của bệnh nhân, phù hợp với điều kiện văn hóa xã hội của người bệnh. Thể hiện được khả năng lãnh đạo trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và cộng đồng nhằm tối ưu hóa tình trạng thể chất, tinh thần và phúc lợi cho mọi người, khuyến khích từng cá nhân và cộng đồng hành động có trách nhiệm với sức khỏe của chính họ. Thực hành tuân theo các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, tư duy thấu đáo và kĩ năng giải quyết vấn đề. Đào tạo đội ngũ nhân lực điều dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Lợi thế khi học ngành điều dưỡng chương trình tiên tiến: Được học theo chương trình quốc tế (bằng tiếng Anh) với chi phí thấp hơn rất nhiều lần so với chi phí đi du học ở nước ngoài.

Được biết, 40,9% số sinh viên các khóa đã tốt nghiệp Chương trình tiên tiến đã và đang làm việc tại một số bệnh viện lớn tại Cộng hòa Liên Bang Đức. Đây là thành công quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo của Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng tại trường Đại Học Y Hà Nội, góp phần phát triển đội ngũ điều dưỡng có trình độ và được công nhận tại khu vực và trên thế giới.

Ngoài ra, các sinh viên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội nhận học bổng du học ngắn hạn tại nước ngoài như Hoa Kỳ, Australia, Đan Mạch, Phần Lan, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản,… Được tham gia các chương trình, hoạt động miễn phí như các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, các lớp học ngoại khoá, các seminar khoa học với giảng viên nước ngoài; Ngoài ra sinh viên CTTT có rất nhiều cơ hội được giao lưu, học tập với các sinh viên quốc tế đến từ các nước như Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Phần Lan, Thái Lan, Australia, Singapore.

Lê Hà

Tin liên quan
Nâng cao vai trò của điều dưỡng trong điều trị, an toàn người bệnh
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Y tế, là bệnh viện trung tâm của miền núi phía Bắc.
Điều dưỡng là trung tâm của đổi mới chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ
SKĐS - Thời gian qua, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của BV Bạch Mai đã có nhiều tiến bộ/sáng kiến trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ
Điều dưỡng – những người hùng thầm lặng
SKĐS - Giám đốc BV Xanh Pôn, TS Nguyễn Đình Hưng cho biết, mỗi người bệnh khỏe mạnh, trở về với cuộc sống bình thường có công rất lớn của các điều dưỡng, họ là những người hùng thầm lặng, tận tâm chăm sóc người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm