DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trao 2000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Hà Nam, Ninh Bình
P. Bách - 18:26 10/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 10/4/2020, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam do PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho Sở Y tế Hà Nam và Sở Y tế Ninh Bình, mỗi đơn vị 1000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tính đến sáng ngày 10/4/2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 4 trường hợp được xác nhận dương tính COVID-19, khoảng 150 trường hợp F1 được cách ly và khoảng 600 trường hợp F2. Do đó, những trang thiết bị y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện, khoanh vùng rất cần thiết và có ý nghĩa to lớn để hạn chế bệnh dịch lây lan trong cộng đồng.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình chia sẻ thêm, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các đơn vị y tế trên địa bàn toàn quốc các trang thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay. Đặc biệt trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ sẽ hỗ trợ sữa cho con dưới 6 tuổi của đoàn viên, người lao động; đoàn viên, người lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi đang trực tiếp tham gia công tác chống dịch COVID-19.

Trao 2000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Hà Nam, Ninh BìnhPGS.TS. Phạm Thanh Bình trao 1000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho đại diện Sở Y tế Hà Nam

Cùng ngày, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao 1000 bộ Kit xét nghiệm nhanh cho đại diện Sở Y tế Ninh Bình của một doanh nghiệp trao tặng.

Đại diện Sở Y tế Ninh Bình chia sẻ, trên địa bàn ghi nhận 1 trường hợp dương tính COVID-19 là du học sinh từ Hàn Quốc về nước,  ngoài ra có 13 trường hợp nghi nhiễm trong đó có 1 trường hợp đã xét nghiệm 2 lần âm tính và 6 trường hợp khác xét nghiệm âm tính lần 1. Đại diện Sở Y tế Ninh Bình cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam, doanh nghiệp tài trợ đã chia sẻ những khó khăn không chỉ về vật chất và cả tinh thần với đoàn viên công đoàn, cán bộ ngành y tế tại Ninh Bình.

Trao 2000 bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Hà Nam, Ninh BìnhPGS.TS. Phạm Thanh Bình và đại diện doanh nghiệp trao  bộ Kit xét nghiệm cho Sở Y tế Ninh Bình

PGS.TS. Phạm Thanh Bình cảm ơn doanh nghiệp tài trợ đã hỗ trợ sản phẩm kịp thời và hết sức có ý nghĩa, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết khác để Hà Nam và Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung chống bệnh dịch COVID-19.

 

P. Bách

Tin liên quan
Phát huy vai trò của hệ thống bán lẻ thuốc phòng chống COVID-19
SKĐS - Ngày 10/4/2020, cục Quản lý Dược đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống lây lan dịch COVID- 19 ra cộng đồng.
Chuyện kể từ Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì COVID -19
SKĐS - Giữa tâm dịch COVID -19 ở BV Bạch Mai, các y bác sĩ của BV vẫn không nao núng tinh thần, dường như ở đây chỉ có sự hiện hữu của người thầy thuốc với sứ mệnh cứu người mà chẳng thấy sự lo lắng hoang mang vì dịch bệnh dình dập. Công việc của các nhân viên y tế BV Bạch Mai thậm chí khó khăn hơn thường ngày vì phải làm việc trong những bộ đồ bảo hộ chật chội cứng nhắc. Vậy mà họ vẫn làm lên những kỳ tích đặc biệt.
Việt Nam đã áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19 chưa có trong tiền lệ với quy mô lớn
SKĐS - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại buổi giao ban báo chí trực tuyến về công tác tuyên truyền phòng chống dịch do Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tổ chức chiều ngày 10/4
Tải lượng vi rút ở bệnh nhân 91 mắc COVID-19 có dấu hiệu lạc quan hơn
SKĐS - Ngày 10/4, cập nhật diễn biến của trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho thấy, diễn biến bệnh của bệnh nhân thứ 91 không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm