DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tranh vẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch
Phạm Quỳnh - 15:00 14/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tranh vẽ của những người không chuyên nhưng hàm chứa cảm xúc, là lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn đến các nhân viên y tế nơi tuyến đầu.

Những bức tranh lấy cảm hứng từ hình ảnh các y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội... đang căng mình chống dịch của Nguyễn Minh Anh - sinh viên Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đưa lên trang mạng xã hội thời gian gần đây khiến bất cứ ai cũng phải rưng rưng. Những bức tranh chủ yếu khắc họa hình ảnh các y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ màu trắng đang đi thẳng vào tâm dịch, hoặc các thầy thuốc đàn hát để động viên các bệnh nhân, hình ảnh những “núi” nhu yếu phẩm do người dân tiếp tế đến các khu vực cách ly, phong tỏa; các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân làm khai báo y tế tại các chốt kiểm soát, khu cách ly. Ở đó còn có hình ảnh các y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ màu xanh tranh thủ chợp mắt trên ghế đá sau nhiều giờ làm việc liên tục; là hình ảnh nữ y tá cắt đi mái tóc dài của mình, sẵn sàng bước vào trận chiến với COVID-19 đầy vất vả, gian nan.

Ông Lê Viết Trí (50 tuổi, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) cũng vừa thực hiện hơn 100 bức tranh cổ động khuyến cáo mọi người cách phòng chống COVID-19. Để không nhàm chán và xua đi bóng đen u ám của dịch bệnh COVID-19, ông Trí chọn vẽ tranh cổ động và biếm họa vì theo ông những dòng tranh này vừa thu hút, lại dễ gây ấn tượng, dễ nhớ đối với nhiều đối tượng. Những hình ảnh được ông vẽ tay với nội dung là những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như mang khẩu trang, rửa tay, không tụ tập đông người...

Tranh vẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịchBức tranh của Minh Anh khắc họa hình ảnh các y bác sĩ từ Bạch Mai và Chợ Rẫy đến Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, nhiều bức tranh của ông Trí cũng tuyên truyền và cổ vũ những đơn vị, lực lượng tham gia phòng chống dịch như các hội đoàn thể, lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội... Những bức tranh của ông Trí vừa gần gũi, thân thuộc và nhiều ý nghĩa nên người dân địa phương cũng như cộng đồng mạng yêu thích, nhiều người chia sẻ và đem lại hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

Cũng cần kể đến chiến dịch vẽ tranh với chủ đề “Cầu vồng kết nối yêu thương” gần đây do Đoàn trường Đại học Đà Nẵng phát động. Nhiều bức tranh của các sinh viên có cách thể hiện sinh động. Đó có thể là hình ảnh các y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội đang dùng dây siết chặt virus gây COVID-19; hình ảnh đôi bàn tay đang nâng con tàu vượt qua bão giông nơi biển cả cùng dòng chữ “Chiến thắng COVID-19, Đà Nẵng nhé”... Không quan trọng vẽ đẹp hay không đẹp, những bức tranh của các bạn sinh viên đã truyền tải thông điệp: tất cả chúng ta hãy cùng nhau tiếp thêm động lực cho những y bác sĩ, chiến sĩ ở tuyến đầu để họ có thêm sức mạnh, tiếp tục chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Ngoài ra, nhóm sinh viên của Trường Đại học Y - Dược TP.HCM cũng vừa hoàn thiện bức tranh tường ở ký túc xá, bên cạnh kèm dòng chữ Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng. Bức tranh này cho thấy người già, trẻ nhỏ và thậm chí cả nhân vật “siêu nhân” đang hướng mắt về các y bác sĩ.

Phạm Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm