DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tránh tình trạng mất trật tự tại các điểm tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1
HH - 16:34 25/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vắc xin dịch vụ 5 trong 1 (Pentaxim), Cục Y tế dự phòng vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc lên kế hoạch tiêm chủng, tránh tình trạng mất trật tự tại các điểm tiêm chủng.

Ngày 25/12, Cục Y tế dự phòng đã có vắn bản khẩn gửi Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức triển khai tiêm chủng dịch vụ.

Theo đó, theo thông báo ủa Công ty Sanofi Pasteur S.A tại TP.HCM, trong quý IV năm 2015 sẽ có 141.549 liều vắc xin Pentaxem cung cấp cho thị trường Việt Nam. Hiện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế đã kiểm định xong lô vắc xin nhập khẩu đầu tiên. Số vắc xin này đã và đang được phân phố đến cơ sở tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố.

hỗn loạn tại điểm tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1Tình trạng hỗn loạn tại điểm tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1. Ảnh: Internet.

Để tránh tình trạng mất trật tự tại các điểm tiêm chủng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân được tiêm chủng an toàn và hiệu quả, Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch chi tiết tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin Pentaxim phù hợp với số lượng vắc xin Pentaxim được phân bổ tại đơn vị. Thực hiện công bố công khai kế hoạch tiêm vắc xin Pentaxim. Dự kiến đối tượng và thời gian tiêm vắc xin Pentaxim tại cơ sở tiêm chủng, đặc biệt lưu ý việc tổ chức cho người dân đăng ký đảm bảo khoa học thông qua điện thoại, internet hoặc các phương tiện thông tin truyền thông khác để người dân dễ dàng tiếp cận và đăng ký.

Bên cạnh đó, tránh hiện tượng tập trung đông người tại cơ sở tiêm chủng gây khó khăn cho việc tổ chức buổi tiêm và ảnh hưởng đến tâm lý chờ đợi của người dân. Tại buổi tiêm chủng, tránh tình trạng không đủ chỗ cho người đến tiêm chủng, không bố trí, hướng dẫn quy trình 1 chiều để người đến tiêm chủng dễ dàng thực hiện các bước theo quy trình và trong trường hợp cần thiết có thể bố trí thêm bàn tiêm chủng.

Cục Y tế dự phòng cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm cấm và xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ như tự ý nâng giá vắc xin, tiêm vắc xin tại nơi không đủ các điều kiện theo quy định.

HH

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm