Tránh được béo phì nếu bạn uống nước hàng ngày thay vì uống bia

23-05-2017 7:09 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết, uống một ly nước hằng ngày thay vì một cốc bia hay đồ uống có ga giúp giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Một nghiên cứu tiến hành trên 16.000 người trong vòng 4 năm cho thấy những người thay thói quen uống những thức uống không tốt cho sức khỏe bằng việc uống nước cũng có thể giảm cân.

Kết quả được công bố tại Hội nghị Châu Âu về Béo Phì tại Bồ Đào Nha chỉ ra rằng từ bỏ thói quen uống 330ml bia một ngày và thay bằng việc uống nước giúp giảm nguy cơ mắc béo phì xuống 20%. Nếu như bạn thay thế 200ml thức uống có gas bằng việc uống nước sẽ giảm nguy cơ mắc béo phì 15%.

Các nhà nghên cứu từ Đại học Navarra, Tây Ban Nha cho biết con số trên đúng ngay cả khi các yếu tố như mức độ tập luyện, tiền sử gia đình về bệnh béo phì và ăn vặt giữa các bữa ăn đã được tính đến.

béo phìẢnh minh họa.

 

Tuy nhiên nghiên cứu trên 15 loại đồ uống khác bao gồm rượu vang, nước trái cây, cà phê và sữa lại cho kết quả khác.

Các chuyên gia cho rằng bia và đồ uồng có gas chứa nhiều calo chính là nguyên nhân gây béo phì. Một chai bia thường có chứa 142 calo trong khi 1 ly 200ml nước giải khát như Coca cola chứa 78calo

Những người hay uống bia có xu hướng tiêu thụ nhiều calo hơn, cũng giống như vào ban đêm khi chúng ta uống đồ uống có đường cũng không tốt cho sức khỏe.

Theo Paul Christiansen - một nhà nghiên cứu về bệnh béo phì tại Đại học Liverpool, đây là một việc làm khác hợp lý, bằng cách này chúng ta đang loại bỏ calo rỗng ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Rượu bản thân nó đã chứa nhiều calo, chỉ đứng thứ hai sau chất béo và bia thì cũng tương tự như rượu vậy.

“Loại bỏ calo rỗng ra khỏi chế độ ăn và chuyển sang uống nước bạn sẽ thấy rõ lợi ích. Cuối cùng thì nếu bạn thấy khát, nước vẫn là đồ uống tốt nhất.” Tam Fry tại Diễn đàn bệnh Béo phì Quốc gia cho biết.


Phạm Hải
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH