Theo đó, có khoảng hơn 300 bậc phụ huynh ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã đưa con đến một biệt thự sang trọng trị giá 4 triệu nhân dân tệ (hơn 13 tỷ đồng) vào dịp cuối tuần. Mục đích của chuyến đi là gợi cảm hứng cho các con trở nên giàu có và thành công trong tương lai.

Một doanh nhân họ Trương cho biết ở một cấp độ nào đó, tài sản của một người lớn bao nhiêu phản ánh giá trị mà họ mang đến cho xã hội. Vì vậy anh muốn cho con mình biết được tầm quan trọng của sự giàu có khi con còn rất nhỏ tuổi.
Tuy nhiên, mô hình “giáo dục sự giàu có” này cũng bị nhiều người chỉ trích. Một cư dân mạng nhận định: "Cài đặt sự thờ phụng tiền bạc vào đầu óc của trẻ con thật là nguy hiểm. Nó có thể dẫn tới sự ganh đua tiền bạc một cách điên cuồng trong đầu trẻ nhỏ".