Tranh cãi suất cơm sườn 120.000 đồng chỉ có 1 miếng sườn tại khu vui chơi ở Hà Nội

02-06-2023 3:13 PM | Xã hội

SKĐS - Hiện dư luận xôn xao khi trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh suất cơm có giá 120.000 đồng nhưng chỉ có 1 miếng sườn, cơm trắng, rau luộc và nước canh, được cho là ở khu vui chơi trong công viên Thiên đường Bảo Sơn (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Cụ thể tại bài đăng của mình trên facebook, tài khoản G.L chia sẻ "Cứ tưởng đĩa bún chả 35k ở Thanh Hóa là chát lắm rồi, nay mới được trải nghiệm suất cơm sườn 120k tại khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn - Hà Nội, bao gồm cơm trắng, rau luộc, 1 miếng sườn chua ngọt và nước canh. Vào rồi không ra ngoài được nên biết đắt vẫn phải cố gọi 1 combo. Giá vé nhà mình đi vào ngày 28/5 là 390k/người, trẻ em dưới 1m3 thì 350k. Họ sẽ kiểm tra balo và túi xách, không cho mang đồ ăn, đồ uống vào. Mọi người có tính cho gia đình vào đây vui chơi thì lưu ý nhé, chát thế này đi 1 lần là cạch!".

Tranh cãi suất cơm sườn 120.000 đồng chỉ có 1 miếng sườn tại khu vui chơi ở Hà Nội - Ảnh 1.

Nội dung bài viết về suất cơm sườn giá đắt được đăng tải trên mạng xã hội.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng mạng xã hội cùng nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng, suất bún chả 35.000 đồng chỉ có 2 miếng từng gây xôn xao ở Thanh Hoá đã được coi là đắt, thì suất cơm tới 120.000 đồng nhưng chỉ có một miếng sườn kèm vài cọng rau xanh là quá "chát".

Tuy nhiên cũng có người bình luận cho rằng cơm ở khu du lịch phải chấp nhận giá đó.

Liên quan đến vấn đề này, theo thông tin của Dân Việt, ngày 2/6, ông Nguyễn Trung Thuận, Phó chủ tịch UBND Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh chính quyền địa phương đã nắm được thông tin.

Theo ông Thuận, UBND huyện đã yêu cầu chính quyền sở tại phối hợp cùng các đơn vị liên quan đến khu vui chơi trong công viên Thiên đường Bảo Sơn để xác minh, làm rõ vụ việc. Qua kiểm tra, thông tin phản ánh suất cơm sườn giá 120.000 đồng tại khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn là đúng. 

"Chính quyền xã đã làm việc với quản lý khu vực này. Tuy nhiên, người bán hàng có niêm yết bảng giá, công khai đúng theo quy định. Nếu đơn vị bán hàng mà không niêm yết bảng giá, chính quyền mới xử lý, còn đây họ có bảng giá công khai, thuận mua vừa bán với người dân nên không thể xử lý được", ông Thuận nói.

Tranh cãi suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả ở Sầm SơnTranh cãi suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả ở Sầm Sơn

SKĐS - Ngay sau khi nhận được thông tin suất bún chả 35.000 đồng có 2 miếng chả gây tranh cãi trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.


Tú Diệp (t/h)
Ý kiến của bạn