Trang web giả mạo bịa đặt thông tin "Bộ Y tế đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sĩ Lương”

21-03-2018 5:15 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 21/3, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) Nguyễn Đình Anh đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ( Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị kiểm tra và xử lý thông tin sai sự thật.

Cụ thể, những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ thông tin về bài viết “Bộ Y tế đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sĩ Hoàng Công Lương” được đăng tải trên trang điện tử dan-nong.com.

Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin sai sự thật, bịa đặt. Bộ Y tế không có công văn nào của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân bác sỹ Hoàng Công Lương.

Liên quan đến vụ việc chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong vào tháng 5/2017, Bộ Y tế mong muốn các cơ quan tư pháp thực hiện theo đúng pháp luật, bảo đảm khách quan, công bằng, tránh oan sai, đúng người, đúng tội.

Bộ Y tế đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử xác minh nguồn thông tin và thông tin cho công chúng để tránh gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến ngành y tế.Cùng ngày, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Cục đã nhận được văn bản của Bộ Y tế. Liên quan đến trang điện tử dan-nong.com, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy đây là trang thông tin hoạt động báo chí điện tử không phép, có hành vi giả mạo giấy phép hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xác minh thông tin liên quan đến trang trên, Cục nhận thấy trang trên sử dụng tên miền quốc tế và không thông báo sử dụng tên miền quốc tế với trung tâm internet Việt Nam, có máy chủ lưu trữ website đặt tại Mỹ. Đối với các sai phạm của trang trên, Cục sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH