DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trăng tròn và trăng non có thể liên quan tới những trận động đất lớn
BV - 13:28 15/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phần lớn những trận động đất lớn từng xảy ra vào 2 thập kỷ qua xuất hiện vào ngày trăng tròn hoặc trăng mới lên.

dong dat, trang tron, nhung tran dong dat lon thuong xay ra vao thoi diem trang tron

Những trận động đất lớn thường xảy ra vào thời điểm trăng tròn

 

Trăng tròn và trăng non rất có thể có liên quan tới những trận động đất lớn trong lịch sử, một nghiên cứu mới tiết lộ.

Trong nghiên cứu xuất bản trên Nature Geoscience (khoa học địa chấn thiên nhiên), các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Tokyo của Nhật Bản đã chỉ ra trong số 12 trận động đất lớn nhất từng ghi nhận với cường độ 8.2 độ hoặc hơn trong vòng 2 thập kỷ qua, thì có tới 9 trận động đất xảy ra vào các ngày gần ngày trăng lên hoặc ngày trăng tròn, khi mà lực đẩy trọng lượng thủy triều do tác động của mặt trăng có thể cao đỉnh điểm.

BV

(theo Seeker)

Tin liên quan
Nga sẽ chinh phục cực nam mặt trăng vào 2019
SKĐS - Tàu vũ trụ mới của Nga sẽ đặt chân lên cực nam của mặt trăng vào cuối năm 2019. Đây sẽ là con tàu vũ trụ đầu tiên tham dự chuyến thám hiểm trong khuôn khổ chương trình Luna-Glob.
Mặt trăng có thể rời quỹ đạo trái đất
SKĐS - Chúng ta đã quá quen với với việc mặt trăng là vệ tinh của trái đất. Nhưng sẽ ra sao nếu tình huống mặt trăng sẽ rời khỏi quỹ đạo trái đất xảy ra?
Bí ẩn mặt trăng và sức khỏe con người
Vào khoảng thời gian 19h ngày 4.4, hiện tượng nguyệt thực toàn phần đạt cực đại, người yêu thiên văn Việt Nam đã có cơ hội quan sát hiện tượng mặt trăng máu hiếm gặp. Xoay quanh những đêm trăng tròn là những tranh cãi y học mà vẫn còn là bí ẩn?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm