Trang trí nhà cửa sớm đón Giáng sinh và lễ hội cuối năm giúp con người hạnh phúc hơn

04-12-2022 20:27 | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nhiều gia đình hiện nay đã dựng cây thông và chăng đèn Giáng sinh, đồng thời dọn dẹp nhà cửa để đón những ngày lễ lớn sau đó vào cuối năm.

Trang trí nhà cửa đón Giáng sinh và lễ hội cuối năm giúp con người hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

Việc trang trí đón Giáng sinh và những ngày lễ lớn cuối năm có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc và niềm vui lâu dài hơn cho mọi thành viên trong gia đình

Tuy nhiên, một số người nói rằng còn quá sớm để thực hiện việc trang trí này.

Song trang Good Housekeep khẳng định việc trang trí đón Giáng sinh và những ngày lễ lớn cuối năm có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc và niềm vui lâu dài hơn cho mọi thành viên trong gia đình.

Nhà tâm lý học người Mỹ Deborah Serani cho biết riêng việc đặt đồ trang trí cho Giáng sinh và những ngày lễ cuối năm đã có thể giúp con người nâng cao tâm trạng, cảm thấy hạnh phúc hơn.

"Tôi nghĩ bất cứ điều gì đưa chúng ta ra khỏi thói quen bình thường, ngày này qua ngày khác… đều báo hiệu tới các giác quan của chúng ta, và sau đó các giác quan của chúng ta sẽ đo lường xem điều đó có khiến chúng ta hài lòng hay không. Theo khảo sát, việc trang trí cho những dịp lễ hội đặc biệt sẽ tăng vọt dopamine, một loại hormone tạo cảm giác dễ chịu" – chuyên gia Serani nói.

Tuy nhiên, việc trang trí Giáng sinh hay các ngày lễ lớn vào cuối năm có gì khác biệt so với việc chỉ thay đổi cách trang trí nhà cửa? Chuyên gia Serani giải thích rằng việc trang trí cho dịp Giáng sinh và ngày lễ cuối năm thường liên quan đến ánh sáng và màu sắc rực rỡ, do đó có thể hoạt động giống như liệu pháp màu sắc và tăng mức năng lượng cũng như mức độ hạnh phúc.

Đối với rất nhiều người, tìm hiểu những đồ trang trí cho Giáng sinh và những ngày lễ lớn cuối năm là một chuyến đi ngược dòng ký ức. Và nếu bạn có những ký ức tuổi thơ vui vẻ về những ngày lễ này thì có lẽ bạn luôn muốn tạo lại những cảm xúc đó.

Trang trí nhà cửa đón Giáng sinh và lễ hội cuối năm giúp con người hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

Thời gian Giáng sinh và những ngày lễ cuối năm cũng là thời gian của cộng đồng và kết nối

Thời gian Giáng sinh và những ngày lễ cuối năm cũng là thời gian của cộng đồng và kết nối.

Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Georgia Halls nhấn mạnh, việc bày trí đồ trang trí nhắc nhở mọi người về những khoảng thời gian hạnh phúc này. "Đó là một hoạt động mà chúng ta thường chia sẻ với những người thân và có yếu tố quen thuộc, vì vậy, điều này có thể rất thoải mái" – tiến sĩ Halls giải thích.

Hành động trang trí Giáng sinh và những ngày lễ cuối năm cũng mang lại sự thoải mái vì đây là một nghi lễ hàng năm, điều mà bạn đã quen làm - Good Housekeeping nhấn mạnh.

Trang trí nhà cửa đón Giáng sinh và lễ hội cuối năm giúp con người hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

Việc trang trí, dọn dẹp nhà cửa cho dịp Giáng sinh và những ngày lễ lớn cuối năm có thể giúp bạn liên tưởng, gợi nhớ lại khoảng thời gian vui vẻ trong quá khứ và tiếp tục tạo nên những kỷ niệm mới cho tương lai

Thực hiện các nghi lễ như cắt tỉa cây, thắp nến, nướng bánh quy hoặc lấp đầy ngôi nhà của bạn bằng hương thơm của mùa lễ hội có thể giúp xua đuổi sự lạnh lẽ và bóng tối mùa đông và mang lại cho bạn và người thân ánh sáng của sự ấm áp.

Nhà trị liệu tâm lý Army Morin cho biết những ngày lễ sẽ khơi dậy cảm giác nhớ nhung, hoài niệm không giống bất cứ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt, nếu bạn đã có một năm không trọn vẹn và vui vẻ như mong muốn thì những dịp lễ hội có thể khơi dậy cảm xúc càng có tác động mạnh mẽ, giúp cải thiện tâm trạng hơn bao giờ hết.

Do đó, việc trang trí, dọn dẹp nhà cửa cho dịp Giáng sinh và những ngày lễ lớn cuối năm có thể giúp bạn liên tưởng, gợi nhớ lại khoảng thời gian vui vẻ trong quá khứ và tiếp tục tạo nên những kỷ niệm mới cho tương lai.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

Ăn hoa quả để cả vỏ, bạn sẽ bất ngờ với 5 lợi ích sức khỏe sau


Hà Anh (Theo Goodnet)
Ý kiến của bạn