DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trang trại bò sữa đầu tiên Ðông Nam Á được chứng nhận Global G.A.P.
23:31 22/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, tại Nghệ An, trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã chính thức được ông Richard De Boer - đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P

Mới đây, tại Nghệ An, trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã chính thức được ông Richard De Boer - đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.). Đây là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được Global G.A.P. chứng nhận và là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. của châu Á.

Ông Richard De Boer - đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion (Hà Lan) trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.) cho trang trại của Vinamilk.

Ông Richard De Boer - đại diện Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion (Hà Lan) trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.) cho trang trại của Vinamilk.

Trang trại Nghệ An của Công ty Bò sữa Việt Nam (thuộc Vinamilk) bắt đầu triển khai tiêu chuẩn Global G.A.P. từ tháng 9/2013. Sau 8 tháng thực hiện, trang trại đã được tổ chức này đánh giá đạt chuẩn và chứng nhận. Công ty đang tiếp tục triển khai đánh giá tiêu chuẩn Global G.A.P. cho toàn bộ các trang trại còn lại của Vinamilk. Trước đó, hệ thống 5 trang trại của Vinamilk đều đã đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 do Tổ chức Chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp.

Tại chương trình, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk cũng trao tặng 71.550 ly sữa của chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2014 cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An.

Tại chương trình, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk cũng trao tặng 71.550 ly sữa của chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2014 cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An.

Việc trang trại Nghệ An của Vinamilk áp dụng và đạt chứng nhận quốc tế Global G.A.P. sẽ giúp Vinamilk tạo được niềm tin cho khách hàng, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường, nâng tầm trên thị trường, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng ở những thị trường khó tính như châu Âu và Mỹ. Đây là điểm thuận lợi trong việc ký kết hợp đồng và đấu thầu. Đây còn là công bố chính thức về sự cam kết bảo đảm về an toàn chất lượng và liên tục cải tiến nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng; sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp.

Hệ thống vắt sữa tự động hiện đại tại Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An.

Hệ thống vắt sữa tự động hiện đại tại Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An.

Để ngành công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, Vinamilk luôn cố gắng chủ động được nguồn sữa nguyên liệu đạt về số lượng và chất lượng. Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa quy mô công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỉ đồng và năm 2013 tăng 1.600 tỉ đồng. Tính đến thời điểm này, Vinamilk có 5 trang trại, kế hoạch năm 2014-2015 thêm 4 trang trại quy mô lớn. Giai đoạn 2014-2016, tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Úc, Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và nông dân có ký kết hợp đồng là hơn 80.000 con bò, cung cấp khoảng 550 tấn sữa tươi nguyên liệu/ngày để sản xuất trên 3 triệu ly sữa. Với kế hoạch phát triển sẽ tăng khoảng 100.000 con vào năm 2017 và khoảng 120.000-140.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.       

Global G.A.P. là công cụ quản lý trang trại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao được chất lượng và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp, góp phần làm giàu cho người nông dân, bảo vệ môi trường.

   Nguyễn Quỳnh

 

 

Tin liên quan
Vinamilk được công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 của Việt Nam
SKĐS - Vinamilk vừa được công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 theo QĐ số 4603/QĐ-BCT của Bộ Công Thương. Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng trước
Vinamilk tiếp tục ủng hộ cán bộ chiến sĩ kiểm ngư Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển Ðông
SKĐS - Nhằm chung tay góp sức cùng cả nước khẳng định chủ quyền và bảo vệ lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, ngày 20/5/2014, Vinamilk lại tiếp tục dành 1 tỷ đồng ủng hộ lực lượng kiểm ngư
Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông: Vinamilk ủng hộ 1 tỷ đồng
SKĐS - Vinamilk đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Vinamilk trao gần 77.000 ly sữa của Quỹ “Vươn cao Việt Nam” cho trẻ em tỉnh Bến Tre
SKĐS - Chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2014 vừa tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Bến Tre tại trường tiểu học An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Vinamilk chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
SKĐS - Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi (NCT) là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu.
Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2014
SKĐS - Mới đây, hành trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã đến điểm đầu tiên trong năm 2014 là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm