DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trang sức vô giá bị đánh cắp ở bảo tàng Dresden
Gia Bảo - 14:24 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kẻ trộm đã đột nhập vào bảo tàng Grünes Gewölbe ở Dresden, nước Đức và trốn thoát cùng 3 bộ trang sức vô giá từ thế kỷ 18.

Grünes Gewölbe là một trong những bảo tàng lâu đời nhất trên thế giới. Bảo tàng này sở hữu một trong những bộ sưu tập kho báu quý giá nhất châu Âu.

 

Bảo tàng Mái vòm Xanh (Grünes Gewölbe) ở Dresden, Đông Đức chứa một trong những kho báu quý giá nhất châu Âu

Bảo tàng nằm ở Đông Đức này thường được biết tới dưới tên gọi Mái vòm Xanh. Camera cho thấy 2 kẻ trộm đã nhảy vào qua cửa sổ rồi trốn thoát lên xe. Cảnh sát cho biết có thể có thêm nhiều người khác liên quan.

Những tên trộm nhằm vào khu lịch sử của bảo tàng được chia làm 2 gian: phòng kho báu lịch sử của Hoàng đế Augustus II có niên đại từ 1733 và gian mới thường trưng bày kho báu cá nhân. Theo giám đốc viện bảo tàng, dù giá trị vật chất không lớn, nhưng giá trị văn hóa lịch sử của những cổ vật đã mất là không thể đong đếm.

Gia Bảo

(theo DW)

Tin liên quan
Kho báu cổ giữa lòng Mátxcơva
SKĐS - Di sản những đồng xu bằng đồng và một phần vỉa hè bằng gỗ của thế kỷ XVIII đã tìm thấy trên Đại lộ Bulvarnoye Koltso (Mátx-cơ-va, Nga).
Robot mỹ nhân ngư tìm kho báu đại dương
SKĐS - Robot OceanOne mang hình dáng người được mệnh danh là mỹ nhân ngư của đại dương, giúp lặn thay thế người ở những nơi nguy hiểm và có thể giúp tìm kiếm các kho báu bị chìm từ xa xưa.
Phát hiện kho báu tỉ USD dưới đáy biển
SKĐS - Chính phủ Colombia hôm 5-12 cho biết đã phát hiện một thuyền buồm Tây Ban Nha bị đắm hơn 300 năm trước khi chở theo kho báu với giá trị có thể lên đến 17 tỉ USD.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm