DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trang sức vô giá bị đánh cắp ở bảo tàng Dresden
Gia Bảo - 14:24 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kẻ trộm đã đột nhập vào bảo tàng Grünes Gewölbe ở Dresden, nước Đức và trốn thoát cùng 3 bộ trang sức vô giá từ thế kỷ 18.

Grünes Gewölbe là một trong những bảo tàng lâu đời nhất trên thế giới. Bảo tàng này sở hữu một trong những bộ sưu tập kho báu quý giá nhất châu Âu.

 

Bảo tàng Mái vòm Xanh (Grünes Gewölbe) ở Dresden, Đông Đức chứa một trong những kho báu quý giá nhất châu Âu

Bảo tàng nằm ở Đông Đức này thường được biết tới dưới tên gọi Mái vòm Xanh. Camera cho thấy 2 kẻ trộm đã nhảy vào qua cửa sổ rồi trốn thoát lên xe. Cảnh sát cho biết có thể có thêm nhiều người khác liên quan.

Những tên trộm nhằm vào khu lịch sử của bảo tàng được chia làm 2 gian: phòng kho báu lịch sử của Hoàng đế Augustus II có niên đại từ 1733 và gian mới thường trưng bày kho báu cá nhân. Theo giám đốc viện bảo tàng, dù giá trị vật chất không lớn, nhưng giá trị văn hóa lịch sử của những cổ vật đã mất là không thể đong đếm.

Gia Bảo

(theo DW)

Tin chân bài
“Soi” bộ sưu tập trang sức của Công nương xứ Cambridge
SKĐS - Công nương xứ Cambridge dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày cưới ông bà của hoàng tử William (tức Nữ hoàng Elizabeth và phu quân) trong trang phục đen tuyền ở Lâu đài Windsor, mượn chiếc vòng cổ ngọc trai của Nữ hoàng.
Những chiếc nhẫn cưới đầy "ma lực"
Nhẫn cưới là một vật thiêng liêng của bất kỳ đôi vợ chồng nào, là biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng.
10 chiếc nhẫn đính hôn đắt nhất thế giới
SKĐS - 9 chiếc nhẫn xa hoa có giá 2,5 triệu đô la trở lên, chỉ có chiếc sapphire màu xanh giản dị nhất của Hoàng tử William là khiêm tốn nhất có hơn 137 nghìn USD.
“Soi” nhẫn đính hôn của sao Hollywood
SKĐS - Dù nhẫn kim cương chỉ có thể là trong mơ đối với các fan hâm mộ, một số nhẫn đính hôn của các sao Hollywood hoặc là hơi kỳ dị, hoặc gây khó khăn cho người đeo nó.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm