DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trang phục thông minh theo dõi nhịp tim ở trẻ
16:19 28/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Mỹ vừa cho ra mắt loại quần áo kết hợp công nghệ thông minh có thể theo dõi nhịp tim, nhịp thở...

Các nhà khoa học Mỹ vừa cho ra mắt loại quần áo kết hợp công nghệ thông minh có thể theo dõi nhịp tim, nhịp thở và đo lượng calori mà một trẻ sơ sinh hấp thụ.

TS. Turrentine cho biết, loại trang phục thông minh bao gồm lớp áo lót Hexoskin được gắn cảm biến có thể đo nhịp tim, lượng hơi thở của trẻ sơ sinh. Nó hoạt động như thiết bị theo dõi nhịp tim mà các vận động viên thường đeo quanh ngực, tuy nhiên công nghệ này đã được chuyển thành vải. Trên bộ quần áo có gắn cảm biến hình con rùa ngộ nghĩnh để theo dõi nhịp thở, tư thế trẻ nằm, giấc ngủ và nhiệt độ trên da khi trẻ ngủ.

Sản phẩm trên sẽ được bán rộng rãi trên thị trường trong vài năm tới. Các nhà khoa học hy vọng rằng, sản phẩm này ra đời sẽ bảo vệ trẻ sơ sinh không mắc hội chứng tử vong đột ngột (SIDS) - nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ từ 1 tháng đến 1 năm tuổi, bằng cách cảnh báo cho cha mẹ nếu con của họ ngưng thở.

Minh Khuê (Theo Tatra, 7/2015)

 

t

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm