DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trang phục thông minh phát hiện nhịp tim với độ chính xác cao
DUY HÙNG - 14:01 18/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là dòng trang phục thể thao thông minh của start-up HeartBit (Hungary) vừa trình làng, có khả năng theo dõi nhịp tim với độ chính xác cao.

Qua Wareable  cho thấy bộ quần áo thông minh này có thể giúp mọi người có thể giám sát nhịp tim bản thân. Đây là thiết bị mang trên người, có thiết kế đặc biệt đeo trên ngực phù hợp với mọi đối tượng khi luyện tập thể thao. Nó có thể đo được tín hiệu điện do tim phát ra khi đập, giúp người dùng biết được mức độ căng thẳng của cơ thể khi đang luyện tập.

Theo HeartBit, thiết bị có thể phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường như rối loạn nhịp, rung tâm nhĩ và các dị thường tiềm ẩn khác của người dùng. Nếu phát hiện thấy nguy cơ, thiết bị sẽ cảnh báo người đeo tức thì để có can thiệp sớm. Theo thời gian, ứng dụng có trên thiết bị còn tạo ra một hồ sơ dữ liệu tim và đưa ra các khuyến cáo luyện tập cụ thể của từng người dựa trên tình trạng sức khỏe của họ. Thiết bị có thể xử lý 10.000 điểm dữ liệu mỗi giây so với 1 - 2 điểm dữ liệu của các thiết bị hiện có. Hồ sơ dữ liệu được thiết bị tạo ra sẽ được quản lý với sự trợ giúp của các dịch vụ Watson và Cloud của IBM.

Giống như bất kỳ thiết bị đeo theo dõi ECG (điện tâm đồ), thiết bị của HeartBit có độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên, do tất cả các dữ liệu âm thanh cần phải được thể hiện trên giấy, nên HeartBit hiện đang tiếp tục nghiên cứu để thỏa mãn tiêu chí này, đặc biệt là những đòi hỏi của Cơ quan Quản lý Thực & Dược phẩm Mỹ (FDA) quy định.

Do đang tiếp tục công việc cải tiến nên chưa rõ thời gian cụ thể thiết bị được đưa ra thương phẩm, song hy vọng thiết bị có thể cắt giảm đáng kể việc dùng màn hình ECG, tạo ra một thiết bị đeo phù hợp cho mọi đối tượng khi luyện tập thể thao, nhất là nhóm người có tiền sử bệnh tim.

DUY HÙNG

((Theo Wareable.com- 6/2018))

Tin chân bài
Nhận biết và điều trị bệnh Horton
SKĐS - Horton là bệnh viêm động mạch khu trú chủ yếu ở động mạch thái dương nông. Đây là loại bệnh có nguy cơ gây nguy hiểm đối với thị giác.
Điểm danh những khám phá khoa học khác thường
SKĐS - Công cuộc theo đuổi tri thức không ngừng nghỉ của nhân loại đã mang lại vô số những lợi ích cho xã hội. Nó cũng đưa chúng ta đến với một loạt các phát hiện khoa học dị thường và những sự thực bí ẩn.
Những lưu ý cho người bị chóng mặt khi tập yoga
SKĐS - Yoga là một biện pháp hữu hiệu giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần, đặc biệt là cho những người mắc chứng hoa mắt chóng mặt kinh niên. Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý cho người bị chóng mặt khi tập luyện yoga.
Điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả bằng thảo dược
SKĐS - Bệnh vảy nến là một bệnh lý da liễu mạn tính, hay tái phát, với tỉ lệ mắc từ 2 – 4% dân số. Gen và các yếu tố làm thúc đẩy có vai trò trong cơ chế bệnh sinh của bệnh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm