Trang Nemo bất ngờ nhập viện, hoãn phiên tòa xét xử sang ngày 16/6

31-05-2023 10:27 | Pháp luật

SKĐS - Theo luật sư bào chữa của Trang Nemo, tối 30/5, ông nhận được thông báo về việc thân chủ mình đã nhập viện. Sau đó, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa. Phiên xử sẽ được mở lại vào ngày 16/6.

Sáng nay (ngày 31/5), TAND Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) mở lại phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (hay gọi Trang Nemo) cùng 3 đồng phạm gồm: Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và Phan Hoàng Nam về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Trang Nemo bất ngờ nhập viện, tòa hoãn xử sang ngày 16/6 - Ảnh 1.

3 bị cáo có mặt tại phiên toà sáng 31/5. Ảnh: Lao động

Tại phiên toà sáng nay, bị cáo Trang Nemo vắng mặt nên phiên toà tạm dừng để hội ý. Trả lời chủ tọa phiên toà, luật sư bào chữa cho bị cáo Trang cho biết: "Khoảng 22h ngày 30/5, tôi nhận được thông báo từ phía gia đình của Trang là bị cáo đang nhập viện tại Bệnh viện Nam Sài Gòn. Trước khi bắt đầu phiên tòa, tôi cũng đã liên lạc với gia đình của Trang thì được biết giấy xác nhận của bệnh viện đang trên đường mang từ bệnh viện qua TAND quận 1 để nộp cho Hội đồng xét xử".

Có mặt tại phiên toà sáng nay gồm các bị cáo: Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương, Phan Hoàng Nam.

Nêu quan điểm, đại diện VKSND quận 1 cho rằng việc triệu tập bị cáo Trang đến tòa là cần thiết, nhưng bị cáo không có mặt nên đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo. Phiên xử được mở lại vào 13h30 ngày 16/6.

Trang Nemo bất ngờ nhập viện, tòa hoãn xử sang ngày 16/6 - Ảnh 2.

Trang Nemo và đồng phạm tại phiên xét xử sơ thẩm trước đó vào tháng 11/2022. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, hồi tháng 11/2022, phiên tòa được mở. Quá trình xét xử, HĐXX cho rằng phiên tòa có nhiều tình tiết mới, phức tạp cần xem xét thêm. Ngoài ra, cần làm rõ hành vi gây thương tích, yêu cầu xử lý hình sự của bà Phạm Lệ Khanh, nên tòa quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo tại quận 1, TP.HCM. Mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh online, Trang hẹn gặp chị My tại cửa hàng để giải quyết.

Chiều 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi, còn Khanh đứng ở ngoài.

Quá trình nói chuyện, Khanh có lời lẽ bênh vực My rồi xảy ra cự cãi với nhóm đối phương. Khanh sau đó bị nhóm của Trang giật khẩu trang, lao vào đánh hội đồng dẫn đến bị thương, phải nhập viện. Vụ việc được phía Trang Nemo livestreams, hàng trăm người kéo đến cửa hàng xem gây náo loạn đường Nguyễn Trãi.

Công an sau đó mời những người liên quan về trụ sở làm việc. Nạn nhân bị thương tích 3%, đã làm đơn yêu cầu xử lý hình sự Trang và đồng phạm.

Trong vụ án này, bị can Nguyễn Phước Tuấn qua đời trong quá trình điều tra bổ sung, nên cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra đối với bị can này.


Tú Diệp (t/h)
Ý kiến của bạn