DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét xử vụ chạy thận Hòa Bình: Trần Văn Sơn “bất ngờ khi nghe nói mình phải chịu trách nhiệm về nguồn nước”
Lâm Viên - 13:03 16/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16/1, TAND TP Hòa Bình tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án 9 người tử vong sau chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Trần Văn Sơn “bất ngờ khi nghe nói mình phải chịu trách nhiệm về nguồn nước” (ảnh tư liệu)

Trong phần xét hỏi đối với bị cáo Trần Văn Sơn, đại diện Viện kiểm sát cho rằng tại phiên xử ngày 15/1, Hoàng Công Lương khai bản thân không chịu trách nhiệm về chất lượng nước, việc này thuộc về Trần Văn Sơn. Sáng 16/1, trả lời câu hỏi của kiểm sát viên, bị cáo Sơn cho biết rất bất ngờ về lời khai của bị cáo Hoàng Công Lương.

Ông Sơn nói: “Bị cáo bị bất ngờ khi nghe nói bị cáo phải chịu trách nhiệm về nguồn nước vì bị cáo không có chuyên môn. Bị cáo có nghe ở khoa nói đơn nguyên thận phải có một kỹ sư riêng còn việc nói bị cáo phải chịu trách nhiệm nguồn nước, hôm qua bị cáo mới nghe lần đầu”.

Đáng chú ý, Trần Văn Sơn khai chỉ ký một hợp đồng lao động với BV Hòa Bình thời hạn 2013 đến 2015 và sau đó tiếp tục làm việc, không có hợp đồng. Trong việc sửa chữa RO số 2 ngày 28/5/2017, bị cáo Sơn cũng chỉ có trách nhiệm kiểm tra báo giá, xác minh hàng hóa bị cáo Bùi Mạnh Quốc mang đến có đúng không.

Luật sư Nguyễn Tiến Thủy cho rằng, việc phân công công tác Sơn trong bệnh viện thời gian xảy ra sự cố là không hợp pháp. Phân tích vấn đề này luật sư Thủy viện dẫn Quyết định của Sở Nội vụ số 1014, ngày 12/7/2013 về việc tuyển dụng viên chức xác định thời hạn sử dụng lao động 24 tháng đối với Trần Văn Sơn. Sau khi được ủy quyền của Giám đốc Sở Y tế thì ông Trương Quý Dương BVĐK tỉnh Hòa Bình đã ký hợp đồng lao động có thời hạn với Trần Văn Sơn từ ngày 01/8/2013 đến ngày 31/7/2015 và khi hợp đồng này kết thúc, từ ngày đó đến nay không có hợp đồng nào ký tiếp theo với Trần Văn Sơn.

Như vậy, Trần Văn Sơn tồn tại ở BVĐK tỉnh Hòa Bình với tư cách gì?. Không có hợp đồng làm việc, về mặt pháp lý là Trần Văn Sơn không phải là người của bệnh viện quản lý. Và như vậy Trần Văn Sơn có phải là chủ thể của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng hay không?. Bệnh viện có thể phân công công việc cho Trần Văn Sơn không?.Việc này chúng tôi đã đề nghị nhưng HĐXX chưa làm rõ, luật sư Thủy cho biết.

Cũng theo Luật sư Nguyễn Tiến Thủy, bị cáo Sơn chỉ là người được giao nhiệm vụ lập hồ sơ sửa chữa bảo dưỡng thôi. Thứ hai là việc bàn giao là không có, việc này Sơn và Quốc đã khẳng định trong lời khai của của Quốc đã bị HĐXX trích dẫn thiếu. Theo quy trình, người đầu tiên phải chịu trách nhiệm chính là ông Trần Văn Thắng – Trưởng phòng Vật tư –TBYT, trong Quy chế bệnh viện đã quy định rất rõ, ông Thắng phải là người kiểm tra an toàn nước, bên cạnh đó còn phải có trách nhiệm đào tạo, tập huấn cho mọi người về các trang thiết bị có trong bệnh viện. Tiếp theo là đến Điều dưỡng hoàn thiện thủ tục hồ sơ và cuối cùng là đến Hoàng Công Lương trước khi ra y lệnh phải kiểm tra xem xong chưa.

Lâm Viên

Tin liên quan
Xét xử vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Cùng một tội danh, vì sao “Người tại ngoại - Kẻ ngồi tù”?
SKĐS - Trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hòa Bình đề nghị Hoàng Công Lương mức án từ 30-36 tháng tù treo vì tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Điều 285 Bộ luật Hình sự năm 1999; Trần Văn Sơn bị đề nghị từ 4-5 năm tù cùng về tội danh này.
Xét xử vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình:Trả hồ sơ điều tra bổ sung
SKĐS - Chiều 5/6/2018, sau 5 ngày nghị án, HĐXX TAND TP Hòa Bình tuyên án. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh đã thay mặt HĐXX xử công bố Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Vụ tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình: Hoãn xét xử vì Hoàng Công Lương nhập viện
SKĐS - Ngày 8/1/2019, sau hơn 7 tháng trả lại hồ sơ điều tra bổ sung vụ tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình, TAND TP Hòa Bình sẽ mở lại phiên xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương cùng các bị can trong vụ tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình làm 9 người chết hồi tháng 5/2017 sẽ diễn ra.
Xét xử vụ tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình: Giám đốc và Trưởng phòng Vật tư Thiết bị y tế nhận trách nhiệm
SKĐS - Ngày 15/1, HĐXX tiếp tục phiên xét hỏi với các bị cáo trong vụ tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình khiến 9 người tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm