Trần Lập động viên “ngược” khi thấy mọi người quá lo lắng về mình

05-11-2015 11:10 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Diễn viên Minh Tiệp cho biết, anh với ca nhạc sỹ Trần Lập vẫn thường hay đi chơi tennis, thể thao và cà phê với nhau.

Ngay khi hay biết thông tin về tình hình sức khoẻ của Trần Lập anh đã gọi điện để hỏi thăm và rất bất ngờ vì bản lĩnh và sự lạc quan ở “thủ lĩnh” ban nhạc Bức Tường.

“Tối qua anh điện thoại thì giọng anh ấy đầy sự lạc quan, bản lĩnh. Tôi hơi bất ngờ về điều này. Một người đang khoẻ mạnh bất ngờ nhận được “tin sét đánh” về sức khoẻ của mình mà anh ấy vẫn rất bình thản. Thực ra, anh Lập lúc nào cũng bình thản như vậy.

Bình thường chơi thể thao với nhau, nhiều người khi thua thì tỏ ra buồn, thắng thì phấn khích cao độ nhưng anh Lập thì không có biểu hiện gì hết. Anh vẫn bình thản đón nhận mọi vui buồn một cách rất tự nhiên. Trong thằng thua mà vậy thì chắc trong cuộc sống anh ấy cũng sẽ vậy. Và tôi cũng tin là mọi việc rồi sẽ qua”, diễn viên Minh Tiệp chia sẻ.

Trong mắt nhiều đồng nghiệp, Trần Lập là người rất bản lĩnh và lạc quan.

Trong mắt nhiều đồng nghiệp, Trần Lập là người rất bản lĩnh và lạc quan

Ca sỹ Duy Khoa khá sốc trước thông tin người anh đồng nghiệp của mình bị ung thư trực tràng vào chiều tối qua. Duy Khoa vẫn chưa liên lạc được vì sợ làm phiền anh ấy trong lúc anh ấy đang mệt.

“Trước lúc anh Lập đăng tin trên trang cá nhân thông báo về tình hình sức khoẻ hai anh em vẫn thường liên lạc với nhau. Hai anh em có hẹn nhau mấy lần để bàn về vụ mời anh ấy làm đại sứ cho chương trình “Chạy vì trái tim” là chương trình thiện nguyện chạy để gây quỹ cho các em nhỏ bị bệnh tim. Chương trình dự kiện sẽ tổ chức ở công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) vào tháng 11 tới và anh Lập rất hào hứng với dự án này. Tuy nhiên, mấy lần hẹn gặp rồi cuối cùng anh em vẫn chưa gặp được nhau vì anh Lập có biểu hiện sức khoẻ yếu”, Duy Khoa nói.

Trần Lập và vợ rất thích phượt. Cách đây không lâu anh cũng vừa có chuyến phượt qua các cung đường của Hà Giang.

Trần Lập và vợ rất thích phượt. Cách đây không lâu anh cũng vừa có chuyến phượt qua các cung đường của Hà Giang

Mới đây, sau một đêm đón nhận được nhiều lời hỏi thăm và động viên của người thân, bẹn bè, đồng nghiệp, fan hâm mộ… Ca nhạc sỹ Trần Lập đã gửi lời cám ơn trên trang cá nhân. Anh cũng mong mọi người thông cảm vì không trả lời hết được mọi cuộc điện thoại và tin nhắn. Chia sẻ về tình hình sức khoẻ và hướng điều trị, thủ lĩnh “Bức Tường” cho biết, anh được mách khá nhiều phương án điều trị, chỗ nào cũng hay và “khủng” cả. Thế nhưng ung thư có nhiều loại và mỗi người có một tình trạng khác nhau. Bản thân anh không thể chạy theo thử chữa những nơi có trường hợp thành công cho loại ung thư và dạng thể trạng khác mình được.

“Mình thỉ chỉ có một thân thể và không thể còn phép thử cho tất cả mọi nơi. Rất cảm kích tấm lòng anh chị và các bạn nhưng mình sẽ làm hết khả năng mình có”, Trần Lập nói.

Thủ lĩnh Bức Tường tỏ ra khá lạc quan và bình thản. Vì thế, không những không lo lắng quá nhiều về tình hình sức khoẻ của mình mà còn động viên ngược rằng: “Âu lo làm chi nơi xa vời. Sống có lúc đời có số. Các bạn quá đáng yêu và yên tâm nhé, mình sẽ ổn thôi và còn rất nhiều việc phải làm vì ký hợp đồng rồi. Tất nhiên là cả lịch chơi cuối năm nay nữa chứ”.

Thủ lĩnh Bức Tường tỏ ra khá lạc quan và bình thản. Vì thế, không những không lo lắng quá nhiều về tình hình sức khoẻ của mình mà còn động viên ngược rằng: “Âu lo làm chi nơi xa vời. Sống có lúc đời có số. Các bạn quá đáng yêu và yên tâm nhé, mình sẽ ổn thôi và còn rất nhiều việc phải làm vì ký hợp đồng rồi. Tất nhiên là cả lịch chơi cuối năm nay nữa chứ”.

Trần Lập cho biết, anh vẫn còn đang dang dở rất nhiều dự định. Nào là hợp sáng tác nhạc, nào hợp đồng mấy sự kiện, trong đó có cả sự kiện “Chạy vì trái tim” mà anh hứa sẽ hợp tác với ca sỹ Duy Khoa. Nào là chương trình “Bức Tường” diễn Countdown ở Đà Nẵng và những minishow nữa. Nào làm đạo diễn cho liveshow đầu tiên của Microwave mà anh em tin cậy đã giao cho. Và cả chương trình kỷ niệm Beatles mà BTV Long Vũ vừa rủ anh tham gia trên kênh truyền hình.

“Thôi thì thứ 6 mổ xong mình đành tạm hoãn tập huấn kỹ năng lái moto địa hình enduro bên Thái. Nhưng mình còn phải đưa các bạn học phổ thông đi giải ngố Mộc Châu này.

Mình còn lời hẹn đội moto đi cung Tây Bắc tuyến Điện Biên - cực Tây tổ quốc. Đội classic bike đi Đông Bắc mùa Đông. Đội Free Chapter sinh nhật trùng nữa chứ. Còn phải rủ hội Triumph đi chơi Tây Nguyên và Duyên Hải Nam Bộ Tết này. Hành trình ra Trường Sa đầu năm tới... Mình không còn tiền để làm liveshow xuyên Việt cho Bức Tường nhưng mình thực sự muốn. Khát khao nhất là lúc này. Chỉ có tinh thần và năng lượng của hàng vạn rockfans trong các đêm diễn làm mình thấy nhiệt nhất. Hẹn gặp lại”, thủ lĩnh “Bức Tường” chia sẻ về những kế hoạch của mình trước ngày lên bàn mổ.

Được biết, vào thứ 6 này, ca nhạc sỹ Trần Lập sẽ lên bàn mổ để cắt khối u ở trực tràng tại một bệnh viện có tiếng của Hà Nội.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH