Trận cầu giàu cảm xúc

21-08-2011 8:25 AM | Văn hóa – Giải trí

Vào cuối tuần này, ngôi vô địch V.League 2011 sẽ được phân định trên sân Vinh qua trận đấu mang tính chất quyết định giữa SL. Nghệ An - đầu bảng và HN. T&T - nhì bảng.

Vào cuối tuần này, ngôi vô địch V.League 2011 sẽ được phân định trên sân Vinh qua trận đấu mang tính chất quyết định giữa SL. Nghệ An - đầu bảng và HN. T&T - nhì bảng. Đội bóng xứ Nghệ sẽ thỏa giấc mơ trở lại ngôi báu sau 10 năm chờ đợi hay các vị khách đến từ Hà Nội sẽ bảo vệ thành công ngôi vương? Một trận đấu rất đáng xem không chỉ vì tính chất quyết định và sự hấp dẫn của nó mà tại đây sẽ còn có cả chuyến trở về chứa đựng nhiều cảm xúc của những người con xứ Nghệ.

Cơ hội vẫn còn cho HN.T&T

Thống kê cho thấy trong 10 mùa giải chuyên nghiệp vừa qua, có 7 mùa giải đã có các nhà vô địch lên ngôi trước vòng đấu cuối cùng, 3 mùa giải người hâm mộ phải đợi đến sau khi vòng đấu cuối cùng kết thúc mới biết được chính xác tên nhà vô địch. Trong 3 lần này, lịch sử đã từng ghi nhận việc soán ngôi ở vòng đấu cuối cùng, đó là trường hợp của SL. Nghệ An ở mùa giải 2000 - 2001. Tại thời điểm đó, trước vòng đấu cuối cùng, SL. Nghệ An kém Nam Định một điểm (33 so với 34). Tuy nhiên, ở vòng đấu cuối của V-League 2000 - 2001, trong khi Nam Định bất ngờ đại bại 0-5 trước Cảng Sài Gòn trên sân Thống Nhất thì SL. Nghệ An vượt qua CATP.HCM 4-3 trên sân Vinh để vượt qua Nam Định vào phút chót và bước lên ngôi vô địch. Liệu chăng, ở mùa giải năm nay, HN. T&T có là đội bóng thứ hai?

Trải qua không ít thăng trầm, thậm chí có những khoảnh khắc HN. T&T tưởng chừng như sụp đổ. Tuy nhiên, bằng ý chí, nội lực, HN. T&T vẫn chứng tỏ bản lĩnh, phẩm chất của nhà đương kim vô địch để bám đuổi SL. Nghệ An đến giây phút cuối cùng. Bởi vậy, không có lý do gì để đội bóng Thủ đô không nỗ lực ở giây phút quyết định mà chiến thắng trong trận đấu này sẽ đồng nghĩa với một mùa giải thành công cho HN. T&T.

Ngoài tính chất quyết định của một trận đấu quan trọng nhất mùa giải, đây còn là chuyến trở về chứa đựng nhiều cảm xúc cho những người con xứ Nghệ, nổi bật là Dương Hồng Sơn và Công Vinh. Là những người được nuôi dưỡng từ lò đào tạo của SL. Nghệ An, thành danh từ đội bóng quê hương, chắc hẳn họ đều mong giấc mộng 10 năm của bóng đá xứ Nghệ trở thành hiện thực. Thế nhưng chính họ chứ không phải ai khác sẽ đối đầu và có nhiệm vụ phá tan giấc mộng đó.

 Trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hà Nội T&T.

SL. Nghệ An tập trung cao độ

Với SL. Nghệ An, chưa bao giờ chức vô địch lại gần như thời điểm này. Chỉ cần 1 điểm trước HN. T&T trong vòng đấu cuối, giấc mộng xưng vương sẽ hoàn thành với đội bóng xứ Nghệ. Không những thế, nó còn mở ra một cơ hội đoạt cú đúp vĩ đại với chức vô địch V.League và cup quốc gia. Trước thời khắc quan trọng, thầy trò HLV Hữu Thắng đang tập trung cao độ cho giây phút lịch sử. Cũng chính vì lẽ đó, sau trận đấu nghẹt thở với HN. ACB, đội bóng thành Vinh đã trở về Vinh và ngay sau đó đã bước vào tập luyện. Một điều dễ cảm nhận từ các cầu thủ nơi đây, đó là không khí háo hức và quyết tâm cao cho trận chiến với đội bóng của bầu Hiển. Một điều may mắn với SL. Nghệ An khi ở trận đấu tới, họ sẽ không gặp những trở ngại lớn về con người. Ngoài tiền đạo Kavin đang trong quá trình dưỡng thương thì không có bất cứ cầu thủ nào phải ngồi ngoài vì chấn thương hay thẻ phạt. Ở trận đấu với HN.ACB vừa qua, dù hậu vệ đa năng Đình Đồng đã bình phục chấn thương nhưng muốn đảm bảo cho học trò có được thể lực sung mãn nhất nên HLV Hữu Thắng quyết định “cất” Đình Đồng để giành cho trận đấu tới. Hơn bao giờ hết, người xứ Nghệ đang làm tất cả với sự tập trung cao độ để có được cái kết thật mĩ mãn.

Không ai có thể đoán trước được đội nào sẽ là nhà vô địch V-League mùa bóng năm nay bởi SL. Nghệ An và HN.T&T có sức mạnh, khả năng cạnh tranh ngang nhau và những ưu điểm, nhược điểm riêng. Sau nhiều chông gai, thăng trầm, người hâm mộ đang chờ đợi một trận đấu hạ màn đáng xem của V.League 2011.  

  Anh Nguyên


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH