DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trầm cảm làm tăng nguy cơ ngã ở người già
BS P.Liên - 09:08 01/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ ngã ở người già, tuy nhiên sử dụng liều phù hợp thuốc trị rối loạn tâm thần có thể giúp loại bỏ nguy cơ.

Để tìm hiểu mối liên quan giữa trầm cảm và nguy cơ ngã, nhà nghiên cứu Geoffrey Hoffman tại Trường Điều dưỡng Đại học Michigan và nhóm của ông đã xem xét tỉ lệ ngã ở hơn 7.200 người ≥ 65 tuổi tham gia vào Nghiên cứu sức khỏe và nghỉ hưu giai đoạn 2006-2010.

 

Trầm cảm làm tăng nguy cơ ngã ở người già

 

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, biểu hiện tăng các triệu chứng trầm cảm ở người lớn tuổi có liên quan với tăng 30% nguy cơ ngã trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, khi nhóm nghiên cứu xem xét thêm việc sử dụng thuốc, mối liên quan giữa các triệu chứng trầm cảm và ngã đã giảm xuống mức không có ý nghĩa. Hoffman lưu ý rằng, các bác sĩ và bệnh nhân lớn tuổi vẫn nên cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ khi sử dụng các thuốc trị rối loạn tâm thần. Các bác sĩ nên thận trọng khi kê đơn và quyết định liều lượng các thuốc như thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm và lo âu cho những bệnh nhân lớn tuổi.

Các kết quả được đăng gần đây trên tạp chí Social Science & Medicine.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin liên quan
Phát hiện sớm rối loạn tâm thần sau sinh
SKĐS - Trước thông tin người mẹ trong vụ bé 33 ngày tuổi chết nghi mắc chứng loạn thần sau sinh, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của chuyên gia TTƯT.Bs. Nguyễn Võ Hinh về căn bệnh này
Đừng bỏ qua những dấu hiệu & chậm phát triển tâm thần ở trẻ
SKĐS - Bệnh lý chậm phát triển tâm thần được các nhà khoa học xác định là tình trạng thấp kém chung của sự phát triển trí tuệ trong thời gian phát triển cơ thể và sự yếu kém về chất lượng đáp ứng của cá thể đối với các kích thích từ môi trường tự nhiên và xã hội. ở trường hợp này, trẻ phát triển cơ thể như người lớn nhưng trí khôn thì chỉ dừng lại ở mức độ như trẻ con hoặc thiếu niên.
Bệnh mạn tính khi nhỏ liên quan tới sức khỏe tâm thần sau này
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới, bệnh mạn tính ở trẻ em có thể có tác động đáng kể đến sức khoẻ tâm thần của chúng sau này.
Thuốc chữa rối loạn tiểu tiện gây phản ứng tâm thần
SKĐS - Nhiều rối loạn tiểu tiện như són tiểu, tiểu khó, tiểu không hết, dòng nước tiểu yếu, không kìm nén được tiểu tiện...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm