Trầm cảm khi tiếp xúc với sóng wifi: thật hay đùa?

21-07-2015 11:00 AM | Y học 360

SKĐS - Trung tâm Phục hồi sức khỏe toàn cầu ở Texas (Mỹ) đã chỉ rằng, sóng wifi có thể gây hại cho sức khỏe của con người như làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi,

Trung tâm Phục hồi sức khỏe toàn cầu ở Texas (Mỹ) đã chỉ rằng, sóng wifi có thể gây hại cho sức khỏe của con người như làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi, suy giảm trí nhớ, tác động xấu đến tinh trùng… và thậm chí là tăng nguy cơ trầm cảm.

Sóng wifi có thể dẫn đến trầm cảm

Trầm cảm tỷ lệ thuận với sự phát triển của cuộc sống

Bên cạnh đó, nghiên cứu khác của hai nhà khoa học Havas M và Marrongelle J cũng cho thấy, sóng wifi khiến cho nhịp tim của người bình thường trở nên nhanh hơn, tương đương với nhịp tim khi một người gặp căng thẳng hoặc stress. Đề cập tới vấn đề này, trước đó, vào năm 2007, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ gần một chiếc điện thoại trong ngôi nhà có sử dụng wifi hoặc một căn hộ nhiều tín hiệu wifi dễ gây ra chứng mất ngủ mạn tính. Và đối với nhiều người, việc thiếu ngủ là khởi đầu cho sự phát triển của bệnh trầm cảm.

Trầm cảm: Con người trong xã hội hiện đại ứng phó ra sao?

Như vậy, để tránh khỏi những căng thẳng không đáng có này, mỗi người cần phải xây dựng cho mình lối sống khoa học, văn minh, giảm thiểu tối đa tác hại từ sóng wifi nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Ngoài ra, mọi người có thể chọn cho mình liệu pháp giúp giải tỏa áp lực tinh thần là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên an toàn, hiệu quả khi dùng lâu dài. Tiêu biểu phải kể đến thực phẩm chức năng có thành phần chính là hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan). Đây là dòng sản phẩm được đánh giá an toàn và thân thiện với cơ thể người bệnh, giúp dưỡng tâm, hành khí, giải uất, phá ứ, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa trầm cảm, suy nhược thần kinh.

Trong cuộc sống hiện đại, tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như máy tính, wifi… là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp công việc hợp lý, khoa học, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế được tác hại mà những thiết bị này gây ra.

 

Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang – Sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị các bệnh thần kinh, tâm thần:

Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang có thành phần chính là hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan) - một vị thuốc an thần kinh, giải trầm uất, giúp tinh thần vui vẻ, hoan hỉ (do đó có tên gọi là hợp hoan), tăng cường lưu thông máu, phối hợp cùng các dược liệu thiên nhiên khác như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, toan táo nhân… Kim Thần Khang giúp dưỡng tâm, hành khí, giải uất, phá ứ, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy nhược thần kinh. Sản phẩm này góp phần cải thiện triệu chứng trầm cảm, đau đầu, hư phiền, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, giúp người bệnh có một tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống.

Năm 2014, Kim Thần Khang đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Tuấn Tú

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 


Ý kiến của bạn