Trầm cảm hậu COVID-19 có thể cải thiện bằng món ăn, bài thuốc sau

09-04-2022 10:25 AM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Hậu COVID-19 là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm, để lại rất nhiều thay đổi trong cơ thể như ho hay mệt - đây là các triệu chứng phổ biến nhưng rất chóng qua đi.

Tuy nhiên khi bệnh ảnh hưởng đến thần kinh, gây mất thăng bằng sinh ra trầm cảm thì lại trở nên phức tạp. Đây cũng là một vấn đề rất nan giải, một căn bệnh khó chữa của thời đại. 

Trong lý thuyết đông y tất cả các triệu chứng hay gặp như: Mất ngủ, ho, thể lực giảm sút, hồi hộp trống ngực, tức ngực, đau nhói vùng ngực, đoản sức, mệt mỏi, chán ăn, đau nhức xương khớp, rối loạn lo âu, rối loạn nội tiết kinh nguyệt, stress, trầm cảm… nguyên nhân sâu sa thường do uất nhiệt và đàm trệ gây ra. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần tìm những bài thuốc, vị thuốc phù hợp như thanh nhiệt tả hỏa, lý khi hóa đờm, sơ can giải uất...

 Tuy nhiên để cấu thành một bài thuốc hoàn chỉnh sẽ cần có rất nhiều vị thuốc và có thể khó khăn cho người bệnh trong việc tìm kiếm nguyên liệu và tốn kém. 

Những món ăn bài thuốc đơn giản trong video mà mọi người đều có thể tìm kiếm, áp dụng được cho người bệnh hậu COVID-19 có tình trạng suy nhược thần kinh, rối loạn cảm xúc, trầm cảm… 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH