DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trái tim hồng thầy thuốc – Kết nối tết yêu thương
PV - 10:41 25/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/1/2019, Đoàn thanh niên bệnh viện phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Công đoàn bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức chương trình “Trái tim hồng thấy thuốc – Kết nối tết yêu thương”.

 

Ngày hội đã thu hút sự quan tâm đông đảo và tham ra nhiệt tình của các cán bộ nhân viên, các bạn đoàn viên thanh niên bệnh viện. Sau ½ ngày diễn ra đã thu được trên 50 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên được chuyển về Khoa huyết học và Truyền máu bệnh viện để phục vụ cho công tác cấp cứu người bệnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa được bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển tổ chức hàng năm góp phần bổ sung nguồn máu vào ngân hàng máu bệnh viện phục vụ cho công tác cấp cứu, cứu chữa người bệnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Các thầy thuốc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí hiến máu nhân đạo

Hoạt động hiến máu tình nguyện được bệnh viện tổ chức mỗi năm từ 2 - 3 đợt thu hút hàng trăm lượt cán bộ nhân viên, các bạn đoàn viên thanh niên bệnh viện tham gia. Đây là một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng trong đoàn viên thanh niên nói riêng và trong tòan cộng đồng nói chung. Với ý nghĩa nhân văn đó mà phong trào hiến máu cứu người đã và đang trở thành một nét đẹp trong đoàn viên thanh niên bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

 

 

 

 

PV

Tin chân bài
Vì tương lai những đứa con không thiệt thòi bởi căn bệnh hiếm - rối loạn chuyển hóa
SKĐS - Khi được 9 tháng tuổi bé Phan Ngọc Châu Anh (Nam Định) bất ngờ xuất hiện nôn liên tục, co giật rồi sau đó hôn mê. Gia đình đưa bé đi bệnh viện khám, với những biểu hiện lâm sàng như trên các bác sĩ nghi ngờ bé bị mắc bệnh liên quan đến não bộ. Tuy nhiên, khi làm các xét nghiệm chuyên sâu bác sĩ kết luận cháu bị một bệnh lý mà mẹ cháu không bao giờ ngờ tới - Bệnh rối loạn chuyển hóa axit
WHO cảnh báo: Không tiêm vắc xin - Mối nguy hiểm đầu tiên cho sức khoẻ toàn cầu
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố danh sách 10 mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe nhân loại trong năm 2019. Trong đó, không tiêm vắc – xin là mối đe doa được WHO đưa lên vị trí đầu tiên trong 10 mối nguy hại về sức khoẻ. Và, nếu những thách thức này không được giải quyết, hàng triệu sinh mạng sẽ rơi vào tình cảnh nguy hiểm.
Làm thế nào để an toàn cho con khi nhà có vật nuôi chó, mèo?
SKĐS - Thông tin bé 6 tuổi bị chó nhà nuôi tấn công vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cấp cứu lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của con trẻ. Hầu hết trẻ con đều rất thích thú cưng và thường xuyên ôm ấp, vuốt ve, tuy nhiên làm thế nào để dạy trẻ tiếp xúc với vật nuôi trong gia đình mà vẫn an toàn cho trẻ?
“Cô chủ nhỏ” bị chó nhà tấn công dẫn đến đa chấn thương
SKĐS - BS Nguyễn Thị Hương Giang - Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ của khoa vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 6 tuổi, ở Nam Định bị chó nhà nuôi cắn khiến cô bé phải nhập viện cấp cứu,
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm