Trai tân lấy gái một đời chồng

15-11-2014 8:10 PM | Giới tính

Gần đây em có quen 1 người bạn gái. Mọi chuyện sẽ là bình thường nếu như không phải trong quá khứ cô ấy từng có một đời chồng và đã ly dị.

Cô ấy từng có chồng, có con nhưng rồi ly hôn. Giờ em yêu và muốn cưới cô ấy nhưng sợ bố mẹ ngăn cản.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện rất khổ tâm, không biết phải làm thế nào với tình yêu của mình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Gần đây em có quen 1 người bạn gái. Mọi chuyện sẽ là bình thường nếu như không phải trong quá khứ cô ấy từng có một đời chồng và đã ly dị. Em rất yêu cô ấy và cô ấy muốn em nói với gia đình em tất cả sự thật về cô ấy. Tết này chúng em định sẽ về ra mắt gia đình 2 bên nhưng em lo nếu gia đình em biết được sự thật sẽ không cho chúng em quen nhau.

Cô ấy cũng biết em là con trai một nên gia đình sẽ không chấp nhận việc cô ấy từng có chồng và con. Em tính không nói để khi đám cưới xong rồi thì lúc đó mới cho gia đình biết nhưng bạn gái em không đồng ý.

Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em không biết phải làm sao với tình yêu của mình. Em cảm ơn chị hãy cho em một lời khuyên. (Em trai)

Trai tân lấy gái một đời chồng - 1
Em yêu cô ấy dù cho cô ấy là gái đã từng có một đời chồng (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử khi yêu một người con gái từng có một đời chồng và có con riêng. Em sợ rằng tình yêu này sẽ vấp phải sự phản đối của gia đình nhưng em không biết làm sao để thuyết phục mọi người hiểu và trân trọng tình cảm của hai em dành cho nhau.

Trước hết, chị nhận thấy rằng em là một chàng trai sống có đạo đức, tư cách và hiểu biết. Em coi trọng tình cảm, bỏ qua chuyện quá khứ và tôn trọng bạn gái mình. Đó thực sự là một điều đáng khen ở một chàng trai như em.

Về vấn đề thuyết phục gia đình, em hãy từ từ, làm từng bước một và cần nhất vẫn là kiên định với tình yêu của mình. Thứ nhất, em hãy năng về nhà, trong những câu chuyện với bố mẹ, em có thể ướm thử nói về việc có một anh làm cùng, chơi cùng yêu một cô gái từng có một đời chồng… Hãy thử đưa ra tình huống như vậy xem phản ứng của bố mẹ em ra sao. Thông thường, nếu là câu chuyện của người khác, bố mẹ em sẽ có cái nhìn thoáng hơn. Rất có thể khi đó ông bà sẽ đưa ra ý kiến ủng hộ mối tình đó nếu như cô gái ấy tốt. Đây cũng chính là điểm em nên nắm bắt để sau này khi chia sẻ thật về câu chuyện của mình có lí do để thuyết phục bố mẹ em. Còn nếu như bố mẹ em có phần lăn tăn, hoặc đưa ra ý kiến rằng không nên yêu vì những lí do này, lí do khác thì em cũng biết được thông tin để khắc phục gần.

Trai tân lấy gái một đời chồng - 2
Các em có thể cưới nhau, sống hạnh phúc bên nhau là được. Khi các em có con, cuộc sống của vợ chồng hạnh phúc, chắc chắn bố mẹ sẽ suy nghĩ lại và chấp nhận hai em mà thôi. (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, em nên tạo những bước đệm để tiếp cận dần. Em đừng đường đột đưa cô ấy về nhà thông báo là người yêu rồi lại bảo cô ấy từng có chồng, có con rồi. Như vậy sẽ rất khó để bố mẹ em chấp nhận vì không được chuẩn bị tâm lí từ trước. Sau một vài lần trò chuyện, em đưa cô ấy về nhà ra mắt. Những ngày đầu, hai em hãy cứ làm quen, tiếp xúc với mọi người để cô ấy chiếm được thiện cảm của bố mẹ, người thân trong nhà. Sau này, khi tình cảm đó vững chắc hơn một chút em hãy lựa thời điểm nói ra sự thật với bố mẹ. Khi ấy, bố mẹ em đã có sự tiếp xúc, giao lưu và đánh giá con người cô ấy, cộng thêm thái độ kiên quyết, bản lĩnh cứng rắn của em và câu chuyện trước đó em đã từng “rào” thì bố mẹ em sẽ phải cân nhắc hơn khi đưa ra quyết định. Và ưu thế sẽ thuộc về các em.

Ngoài ra, em cũng có thể nhờ người thân trong gia đình tác động hộ. Em hãy thành thật chia sẻ câu chuyện của mình với một người có tiếng nói trong gia đình, dòng họ, nhờ họ phân tích cho bố mẹ em hiểu thêm, tác động vào suy nghĩ của bố mẹ để có được kết quả như mong đợi.

Tất nhiên, cũng có tình huống dù các em cố gắng đến mấy bố mẹ vẫn cứ kiên quyết không đồng ý. Nếu trong hoàn cảnh đó, em xác định yêu và gắn bó tới cùng với cô ấy thì hãy quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình. Các em có thể cưới nhau, sống hạnh phúc bên nhau là được. Khi các em có con, cuộc sống của vợ chồng hạnh phúc, chắc chắn bố mẹ sẽ suy nghĩ lại và chấp nhận hai em mà thôi.

Chúc hai em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Eva/Khám phá

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH