Hà Nội

Trải nghiệm tour du lịch Hà Nội trong tình hình mới

29-10-2021 4:20 PM | Xã hội

SKĐS - Tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch đầu tiên khi Hà Nội gỡ bỏ giãn cách xã hội, thích ứng với bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay và điều chỉnh hoạt động của Bảo tàng trong điều kiện bình thường mới.

Trải qua hơn 100 năm tồn tại, đến nay, những công trình kiến trúc Pháp vẫn đang được sử dụng, là điểm nhấn kiến trúc, văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, góp phần tạo nên một diện mạo Hà Nội vừa cổ kính vừa hiện đại với những nét duyên dáng riêng. 

Những di sản, phong cách kiến trúc tiêu biểu trong lòng Hà Nội vốn đã rất độc đáo nhưng nó còn độc đáo hơn nữa khi những công trình ấy còn gắn với những sự kiện lịch sử của Thủ đô và đất nước.

Trải nghiệm tour du lịch Hà Nội trong tình hình mới - Ảnh 1.

Những du khách đầu tiên trải nghiệm tour du lịch Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội. Ảnh: Hoàng Quyên

Tour bộ hành được bắt đầu từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia – một tuyệt tác kiến trúc Đông-Tây và là địa chỉ đỏ, nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu lịch sử Việt Nam từ thời Tiền sử đến ngày nay thông qua hệ thống tài liệu, hiện vật đồ sộ, quý giá, trong đó có nhiều hiện vật là Bảo vật quốc gia. 

Điểm độc đáo của tour này là sự kết nối 3 điểm tham quan, giúp du khách có cái nhìn tổng quan, nhận diện và so sánh để thấy được giá trị nổi bật của các công trình kiến trúc, phong cách kiến trúc, sự giao thoa, tiếp biến văn hóa Việt Nam với văn hóa phương Tây đầu thế kỷ 20, đồng thời kết nối các sự kiện, hiện vật được trưng bày trong Bảo tàng Lịch sử quốc gia với Nhà Hát lớn và Di tích lịch sử Bắc Bộ Phủ không chỉ dưới góc độ kiến trúc mà còn là sự kiện lịch sử tạo nên bức tranh toàn cảnh nhằm giúp du khách hiểu sâu sắc hơn cũng như những trải nghiệm mới trong tour tham quan.

Để đảm bảo an toàn và theo quy định trong giai đoạn hiện nay, mỗi đoàn tour sẽ không quá 10 thành viên, các đoàn sẽ giữ khoảng cách và không tiếp xúc với nhau theo phương châm "không chạm". Ngoài ra, du khách có thể sử dụng công nghệ thuyết minh tự động của Bảo tàng thông qua quét mã QR code nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh bình thường mới.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho biết: Hiếm có nơi nào tại Hà Nội mà các công trình kiến trúc Pháp lại ở khá gần nhau, rất đặc trưng như vậy. sự kết nối trong tour sẽ cho du khách những trải nghiệm vừa quen vừa lạ

Tour bộ hành "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội" sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần từ 23/10/2021. Đây sẽ là một trong những hành trình đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn để du khách lựa chọn khi muốn tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội – nơi hội tụ khí thiêng và tinh hoa sông núi đất nước.

Để đáp ứng với thực tiễn phát triển và nhu cầu thưởng lãm giá trị lịch sử văn hóa ngày càng cao của đông đảo khách tham quan, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, cùng với việc duy trì các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ bảo đảm nguyên tắc vừa phòng chống dịch vừa giới thiệu những di sản văn hóa tới công chúng một cách hiệu quả trong điều kiện mới, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã từng bước thay đổi về cách thức trưng bày, tổ chức nội dung, ứng dụng công nghệ để tăng khả năng kết nối, tương tác cũng như cung cấp thông tin về kho tư liệu, hiện vật quý hiếm đang lưu giữ và trưng bày tại bảo tàng.

Đồng thời đa dạng hóa các hoạt động để tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang lại những trải nghiệm khác biệt, góp phần thu hút khách tham quan.

Đã có những đoàn du khách đi liên tỉnh, thành phố an toàn với trải nghiệm thú vị và ấn tượng. Đó là những "đốm lửa" tích cực để có thể nhen lên hy vọng cho việc du lịch sớm phục hồi trong tình hình mới. Tour bộ hành "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội" là một trong nhiều đốm lửa như thế!

Du lịch Hà Nội sau dịch, ra sao?Du lịch Hà Nội sau dịch, ra sao?

SKĐS - Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch COVID-19 với tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng dịch cao, đây là cơ sở để Hà Nội chuẩn bị kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch trong những tháng cuối năm.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH