DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trái cây, trà chống lại bệnh Alzheimer
Hà Nam - 12:45 14/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới từ Đại học Tufts ở Boston cho thấy rằng, ăn nhiều trái cây, uống nhiều trà hoặc rượu vang đỏ có thể giúp bảo vệ não, chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid, chất tự nhiên có trong thực phẩm tốt cho sức khỏe của não.

Nghiên cứu gồm 2.800 người trên 50 tuổi trong vòng gần 20 năm. Nghiên cứu không bao gồm những người đã được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí liên quan. Các chuyên gia giải thích rằng, khi trí nhớ và khả năng suy nghĩ giảm, khả năng báo cáo chính xác những gì đã ăn sẽ đi xuống. Ngoài ra, những người mắc chứng mất trí nhớ thường thay đổi thói quen ăn kiêng, thích các loại thực phẩm khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người tiêu thụ lượng trái cây thấp nhất (như táo và quả mọng), rượu vang đỏ và trà có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2 đến 4 lần hoặc mắc một chứng mất trí khác.

Ăn nhiều trái cây có thể giúp bảo vệ não, chống lại bệnh Alzheimer.

Theo Paul Jacques, Giám đốc dịch tễ học dinh dưỡng tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người USDA về lão hóa tại Đại học Tufts ở Boston, tác giả của nghiên cứu, lưu ý rằng nghiên cứu không chứng minh mối quan hệ nhân quả rõ ràng giữa trái cây, trà và rượu vang trong chế độ ăn kiêng và chứng mất trí. Những người ăn nhiều trái cây hoặc uống nhiều trà hoặc rượu vang có thể có những thói quen lành mạnh khác ảnh hưởng đến nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ thay đổi theo chế độ ăn uống. Các chuyên gia khuyên rằng, để chống lại bệnh Alzheimer nên giữ một chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt cuộc đời. Thậm chí, ngay cả khi bạn thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh ở bất kỳ thời điểm nào cũng đều có lợi cho sức khỏe não bộ.

Hà Nam

((Theo webmd.com 13/5/2020))

Tin liên quan
Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer
SKĐS - Bệnh Alzheimer là một loại bệnh đe dọa tuổi già khó chữa trị. Bệnh có biểu hiện mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng.
6 thực phẩm bảo vệ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer
SKĐS - Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ. Học viện Thần kinh học Hoa Kỳ ước tính số người Mỹ bị bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp 3 lần trong 40 năm tới, có thêm 13,8 triệu người cần liệu pháp điều trị hiệu quả để giữ an toàn và duy trì chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
Hợp chất trong quả dâu tây có thể giúp phòng bệnh Alzheimer
SKĐS - Nghiên cứu mới đây cho thấy, hợp chất tự nhiên có trong quả dâu tây và một số loại rau quả khác có thể giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hóa thần kinh có liên quan với tuổi.
Cách xác định bệnh Alzheimer
SKĐS - Mẹ tôi năm nay 70 tuổi. Bà rất hay quên, gia đình tôi phân vân không biết mẹ tôi có mắc bệnh Alzheimer hay không. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân mắc bệnh Alzheimer và làm thế nào để xác định được bệnh?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm