DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trái cây, rau củ giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường týp 2
Hương Thảo - 09:28 19/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trái cây và rau củ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp 5 loại trái cây, rau củ một ngày. Ngoài tất cả các lợi ích đã biết, việc tiêu thụ trái cây và rau quả còn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh đái tháo đường týp 2, căn bệnh thường liên quan đến tuổi tác.

Các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu trường hợp của hàng ngàn bệnh nhân, một số người mắc bệnh đái tháo đường và một số khác không mắc, ở 8 quốc gia châu Âu. Cụ thể, họ đã tăng mức vitamin C và caroten, đây là "điểm đánh dấu tổng hợp". Sự hiện diện của nó trong cơ thể là một chỉ số tuyệt vời về việc tiêu thụ trái cây và rau quả của một cá nhân.

Trái cây, rau củ giúp ngăn ngừa mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Mức độ của điểm đánh dấu này càng cao, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2 càng thấp. So với những người có điểm sinh học tổng hợp thấp nhất, nguy cơ giảm tới 50% ở những người có điểm số nằm trong 20% dân số có điểm cao nhất. Rủi ro ở những người có điểm số giữa hai thái cực này là trung bình. Các nhà nghiên cứu tính toán rằng mỗi lần tăng 66 gram các loại thực phẩm này hàng ngày sẽ giảm 25% nguy cơ mắc bệnh.

Giờ đang là mùa hè, mùa của hoa quả đa dạng, ngập tràn, thời gian hoàn hảo để tăng tiêu thụ trái cây và rau củ trong khẩu phần ăn mà chúng ta nên tận dụng.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 07/2020)

Tin liên quan
Mách bạn các loại rau, củ giúp chống nắng nóng ngày hè
SKĐS - Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng... Hơn nữa, do thời tiết oi bức, các dịch bệnh cũng gia tăng, vì vậy bổ sung vitamin từ các loại rau tươi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật... Vậy ăn rau củ gì tốt trong ngày hè.
Các loại rau củ cải thiện cho phụ nữ mang thai bị thiếu máu
SKĐS - Mang thai là một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ. Ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt nhất để khi sinh con của chúng ta được khỏe mạnh.
Rau củ quả tăng cường hệ miễn dịch
SKĐS - Hệ miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng...).
Chọn rau củ cần lưu ý gì?
SKĐS - Hện nay nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch. Nếu mua phải những rau chứa chất kích thích, người dân có thể bị ngộ độc và đối mặt với không ít nguy hại cho sức khỏe.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm