DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trái bơ: Thần dược bạn chưa bao giờ biết đến
20:56 19/01/2015 GMT+7
Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trái bơ mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol có hại.

Bơ là một nguồn cung cấp axit oleic tuyệt vời, chất béo không bão hòa dạng đơn thể vô cùng có lợi cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trái bơ mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol có hại.

Bơ là một loại trái cây bổ dưỡng.

Một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania, Mỹ đã đưa ra 3 chế độ ăn uống được thiết kế dành riêng cho 45 người khỏe mạnh nhưng thừa cân trong độ tuổi từ 21 đến 70.

Chế độ 1 là ăn ít chất béo và không có trái bơ. Chế độ 2 và chế độ 3 là ăn vừa phải chất béo nhưng khác biệt ở việc một chế độ là không có trái bơ và một chế độ là có trái bơ.

Trong 3 chế độ, những khẩu phần ăn có trái bơ giúp giảm cholesterol tốt nhất. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng, hàm lượng LDL (cholesterol) giảm 7.4mg/dL với chế độ 1 và 8.3mg/dL với chế độ 2. Đặc biệt, những người tuân theo chế độ 3 giảm đến 13.5mg/dL.

Bên cạnh đó, bơ chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất, protein, chất chống oxy hóa...cần thiết cho cơ thể. Ăn bơ còn có thể tăng cường miễn dịch, tốt cho tim và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Theo VTC

(VTC news)

Tin liên quan
Những thực phẩm tốt cho bữa phụ
Theo nghiên cứu mới nhất của Neilsen, người Việt ăn các món ăn nhẹ chủ yếu là để thưởng thức, và tự nhiên là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn một món ăn. Sau đây là những món ăn nhẹ ngon tự nhiên, tốt cho sức khoẻ, phù hợp với mọi người trong gia đình.
Trái bơ giúp giảm lượng cholesterol có hại
SKĐS - Từ lâu chúng ta đa biết trái bơ rất giàu chất béo, song phần lớn lượng chất béo đó là chất béo đơn không bão hòa, được coi là chất béo có lợi.
Khám phá 7 lợi ích tuyệt vời từ trái bơ
SKĐS - Trái bơ rất giàu vitamin và dinh dưỡng, hơn nữa lại có vị cực ngon. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên chọn trái bơ cho thực đơn của mình.
Trái bơ bổ dưỡng, vị thuốc chữa bệnh
Bơ là loài cây của miền nhiệt đới châu Mỹ, cũng được trồng ở các xứ nhiệt đới khác, bắt đầu nhập trồng ở nước ta từ thế kỷ 20, có nhiều nhất ở Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm