DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trà xanh chống ung thư tuyến tiền liệt
08:00 01/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Nghiên cứu và Trung tâm Ung thư Moffitt (Mỹ) vừa cho biết lần đầu tiên họ đã chứng minh trà xanh là loại thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong phòng và điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới. Châu Á chiếm 20% lượng tiêu thụ trà xanh của thế giới và cũng là nơi nam giới mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ít nhất. Mối tương quan này đã khiến các nhà khoa học về ung thư tuyến tiền liệt tập trung vào cách ngăn ngừa bệnh bằng hóa chất từ trà xanh.

Nhiều nghiên cứu trước đây đã tìm thấy các chất trong trà xanh, được gọi là catechin, chủ động ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lan rộng; đồng thời kích thích việc tiêu diệt tế bào ung thư. Cho đến nay, các nghiên cứu chỉ chứng minh khả năng chống ung thư của catechin ở động vật, nhưng chưa chứng minh được ở người.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Moffitt lần này đã chứng minh chiết xuất catechin được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong trà xanh, có khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt cực mạnh. Kết quả nghiên cứu đã được trình bày tại Hội nghị Hiệp hội các khoa ung thư lâm sàng Mỹ tại Chicago.

Lưu Minh

(Theo Medical Daily, 6/2015)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm