Các nhà khoa học tiến hành lấy mẫu máu và nước tiểu của bệnh nhân sau 2, 4 và 6 tháng, từ đó phân tích các chỉ dấu sinh học của protein, các yếu tố tăng trưởng và các chỉ dấu sinh học của các chất béo, có thể cho biết các cơ chế tác động của chất chiết xuất trà xanh. Số bệnh nhân này sau khi tiếp nhận Polyphenon E đã cho thấy được sự ngăn chặn hiệu quả yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu và tế bào gan (cả 2 yếu tố này đều kích thích sự phát triển của các tế bào khối u và di căn tới các mô khỏe mạnh, hơn nữa tế bào gan còn tham gia vào việc tổng hợp và lưu trữ của các protein, chuyển đổi của carbohydrate, tổng hợp các muối mật, cholesterol và photpholipid).
Phó giáo sư y học và dịch tễ học, Tiến sĩ Crewe Katherine cho biết: “Mặc dù nghiên cứu của chúng tôi diễn ra trong quy mô nhỏ, nhưng kết quả cho thấy chúng ta có thể tự tin sử dụng các chiết xuất từ trà xanh hoặc làm tiền đề cho các nghiên cứu khác về công dụng của trà xanh trong phòng chống bệnh ung thư trong tương lai”.