DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trà Vinh: TV. Pharm đồng hành cùng cuộc thi đua ghe Ngo của đồng bào Khmer 2018
14:00 28/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 21/11, tại song Long Bình, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đã diễn ra cuộc thi đua ghe Ngo truyền thống của đồng bào Khmer với sự tham gia dự thi của 8 đội đua ghe. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với lễ hội Ok-Om-Bok tỉnh Trà Vinh diễn ra từ ngày 16 - 22/11/2018.

Ông Nguyễn Công Bình (đầu tiên bên phải) nhận hoa từ BTC cuộc đua.


Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM cùng với nhãn hàng TPCN Phariton hân hạnh là nhà tài trợ cho cuộc thi đua ghe Ngo năm nay. Tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Công Bình - Đại diện ban lãnh đạo TV.PHARM đã trao tặng 8 phần quà đặc biệt từ công ty cho 8 đội đua như là một món quà khích lệ tinh thần, động viên và gởi lời chúc các đội sẽ dành kết quả tốt trước khi bắt đầu cuộc đua ghe năm nay.

Đơn vị tài trợ TV.Pharm trao quà cho 8 đội đua.

Giải đua ghe Ngo tỉnh Trà Vinh năm 2018 có 8 đội ghe của các huyện tham gia tranh tài, thi đấu, gồm: Duyên Hải, Tiểu Cần, Cầu Kè, Châu Thành, Trà Cú, Cầu Ngang, Càng Long và thành phố Trà Vinh. 8 đội tham gia thi đấu ở 3 nội dung là 800m, 600m và 500m theo thể thức đấu loại trực tiếp.

Sau hơn 4 giờ tranh tài sôi nổi, đội ghe Ngo huyện Càng Long đã thể hiện đẳng cấp của một đội ghe thi đấu chuyên nghiệp cấp khu vực khi đoạt cả 3 Huy chương Vàng ở 3 cự ly 800m, 600m và 500m.


Ở cự ly 800m, đội ghe Ngo huyện Tiểu Cần giành Huy chương Bạc, đội ghe huyện Cầu Ngang - đương kim Vô địch năm 2017 đoạt Huy chương Đồng.

Ở cự ly 500m, đội ghe Ngo huyện Cầu Kè đoạt Huy chương Bạc, đội ghe Ngo huyện Cầu Ngang giành Huy chương Đồng.

Ở cự ly 600m, đội ghe huyện Cầu Kè giành Huy chương Bạc và các đội ghe Ngo huyện Cầu Ngang và huyện Tiểu Cần đều cùng đoạt Huy chương Đồng.

Lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo là lễ hội truyền thống, mang đậm nét bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ nói chung và của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh nói riêng. Mỗi năm vào dịp Lễ hội Ok Om Bok, chương trình đua ghe Ngo đã thu hút rất đông đảo đội ghe Ngo trong và ngoài tỉnh Trà Vinh tham gia và đã trở thành sự kiện văn hóa truyền thống lớn của đồng bào dân tộc Khmer ở Trà Vinh./.

Tin liên quan
Hành trình 25 năm thực hiện sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” của TV. PHARM
SKĐS - Ngày 21 tháng 10 năm 2017, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. PHARM đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1992 – 2017) nhằm đánh dấu hành trình 25 năm đầu tiên thực hiện sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” để vươn đến những thành tựu lớn hơn trong những năm tiếp theo; đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế… ; vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của công ty.
TV.PHARM “Vui Trung thu” cùng hàng trăm em nhỏ ở Ba Tri – Bến Tre
SKĐS - Ngày 22/09/2018, TV.PHARM đã phối hợp cùng với CLB Sinh viên Kinh tế ESCUTE, tổ chức chương trình “Vui Trung thu” tại Trường Tiểu học An Thủy 2 - xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm