Trà Vinh: Dân đổ ra đường nhặt "vàng"

11-12-2014 6:44 PM | Thời sự

Dù không bán được cho tiệm vàng, chị Quỳnh nói vẫn giữ lại số đá để cầu may, biết đâu có người khác cần mua để nấu lại.

Sáng 11-12, cả trăm người dân tỉnh Trà Vinh tiếp tục lật, bới đá dăm trên đường Mậu Thân (phường 9, TP Trà Vinh) để tìm nhặt thứ họ cho là vàng. Con đường bỗng nhiên khiến hàng trăm người “say  vàng” này đang được thi công lởm chởm đá dăm với chiều dài khoảng 1 km.

Trung tá Nguyễn Văn Một, Trưởng Công an phường 9, xác nhận sự việc bất ngờ này đã kéo dài ba ngày.

“Vàng” người dân nhặt được có kích thước to cỡ đầu đũa, tách rời hoặc dính vào các mẫu đá dăm rải mặt đường
Vàng” người dân nhặt được có kích thước to cỡ đầu đũa, tách rời hoặc dính vào các mẫu đá dăm rải mặt đường

Theo miêu tả của anh Nguyễn Quốc Việt, một công nhân thi công tuyến đường này, người đi tìm có đến vài trăm. “Họ dùng đèn pin rọi tìm. Chỗ nào có ánh kim loại lóe lên là họ lượm lên xem có vàng dính trong đó không để đập ra lấy. Tôi nghe nói có người nhặt được cả nắm tay, bán được mấy chục triệu đồng”- anh Việt kể.

Vài người đang cần mẫm giở đá cầu may trên con đường này vào sáng 11-12 cũng khẳng định hôm qua đã có thêm vài người nhặt được “vàng” và bán được vài triệu đồng.

Dẫu vậy, vẫn có những người bảo họ biết thứ kim loại có ánh vàng ấy không phải là vàng. “Tôi thấy chúng đẹp nên nhặt về cho tụi nhỏ bỏ vào hồ cá chơi thôi”- ông Nguyễn Văn Trong, một người dân ra đây “nhặt vàng” nói. Riêng ông Võ Văn Tài, một người bán vé số lâu năm trên đường này, cam đoan: “Không phải là vàng đâu, chúng nhẹ hều hà. Tôi không thèm nhặt làm gì”.

Sáng 11-12, nhiều người tiếp tục đi nhặt, có người huy động cả gia đình tham gia công việc đột xuất này
Sáng 11-12, nhiều người tiếp tục đi nhặt, có người huy động cả gia đình tham gia công việc đột xuất này

Được biết, đa số những người đi nhặt đã mang các mẫu đá to cỡ đầu đũa và có màu vàng như kim loại ra tiệm vàng thì đều bị từ chối mua. “Họ cho biết có thể trong đó có chất vàng nhưng cả cục là vàng thì không phải”- chị Lê Diễm Quỳnh, người đã nhặt vài ký đá có dính “vàng” trong những ngày qua cho biết.

Trà Vinh: Dân đổ ra đường nhặt

Dù không bán được cho tiệm vàng, chị Quỳnh nói vẫn giữ lại số đá để cầu may, biết đâu có người khác cần mua để nấu lại. Nhiều người khác cũng tiếp tục đi nhặt và giữ hy vọng như chị Quỳnh.

Hiện lực lượng công phường đang vận động người dân không móc đá mặt đường lên tìm vàng để tránh ảnh hưởng việc thi công. “Chúng tôi cũng đề xuất Công an TP Trà Vinh mang các mẫu người dân nhặt được đi phân chất để cho người dân biết chắc chắn nó không phải là vàng”- trung tá Nguyễn Văn Một nói.

“Lực lượng công an phường đã túc trực ở hiện trường để đề phòng tình trạng tranh giành dẫn đến xô xát. Tuy nhiên, đến nay chưa có vụ việc đáng tiếc nào xảy ra”- vị trưởng công an phường này cho biết.

Theo Người Lao động

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH